Logo Honda tái xuất hiện trên xe Red Bull và AlphaTauri từ GP Nhật Bản 2022

Đội đua F1 Red Bull Racing và hãng xe Honda nâng cấp quan hệ hợp tác từ chặng đua GP Nhật Bản 2022

Logo Honda tái xuất hiện trên xe Red Bull và AlphaTauri từ GP Nhật Bản 2022

Như chúng ta đã biết, Honda đã tính nghỉ F1 sau khi mùa giải 2021 kết thúc. Trước đó thì họ đã bán lại công nghệ sản xuất động cơ cho đối tác Red Bull.

Tuy nhiên, chức vô địch bất ngờ của Max Verstappen và việc Red Bull chưa đủ năng lực vận hành nhà máy sản xuất động cơ, nên họ đã thuê lại Honda làm xưởng gia công động cơ cho mình. Vì thế mới có chuyện động cơ do xưởng Honda sản xuất nhưng lại mang tên là Red Bull RBPTH001.

Mối quan hệ tưởng chừng như rất phức tạp này tiếp tục mang về nhiều thành công. Red Bull gần như thống trị mùa giải F1 2022 ở cả bảng xếp hạng đội đua lẫn bảng xếp hạng tay đua.

Chặng đua tiếp theo là GP Nhật Bản, quê nhà của Honda, nên 2 đội đua Red Bull và AlphaTauri sẽ gắn logo Honda lên những chiếc xe. Nhưng đây không phải là hành động ‘tri ân’ nhất thời. Đội trưởng Red Bull, Christian Horner cho biết Red Bull sẽ gắn logo Honda ‘từ chặng đua GP Nhật Bản trở đi’:

‘Từ khi hợp tác với chúng tôi thì Honda đã đầu tư rất nhiều cho công nghệ sản xuất động cơ hybrid, để có thể cung cấp cho chúng tôi những chiếc động cơ mạnh mẽ. Chúng tôi rất cám ơn điều đó.’

‘Mục tiêu chung của chúng tôi là tiếp tục có được những chiếc động cơ ‘thống trị’ và giành được những thành công trong 3 năm nữa.’

‘Để đánh dấu sự kiện này, chúng tôi vui mừng, hoan nghên logo Honda sẽ quay trở lại trên những chiếc xe từ Suzuka trở đi.’

Những chia sẻ của Horner cho thấy Red Bull và Honda một lần nữa đã nâng cấp mối quan hệ hợp tác. Red Bull được cho là vẫn đang tìm kiếm một hãng sản xuất xe để hỗ trợ họ vận hành nhà máy sản xuất động cơ của riêng mình từ năm 2026. Đội đua nước Áo từng có liên hệ với hãng xe Porsche, song thương vụ này đã đổ bể.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua Red Bull Racing, f1 2022, gp nhật bản, Honda, f1 2022 chặng 18, gp nhật bản 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Logo Honda tái xuất hiện trên xe Red Bull và AlphaTauri từ GP Nhật Bản 2022". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....