Ghi điểm sau khi bị xoay tròn, Sebastian Vettel nói GP Nhật Bản 2022 là một tuần lễ trong mơ

Những chia sẻ của Sebastian Vettel sau khi có kết quả tốt nhất trong mùa giải F1 2022 ở chặng đua GP Nhật Bản

Ghi điểm sau khi bị xoay tròn, Sebastian Vettel nói GP Nhật Bản 2022 là một tuần lễ trong mơ

Trong một buổi chiều Chủ Nhật mịt mù ướt át ở trường đua Suzuka, Sebastian Vettel chính là người đã khởi đầu cho một serie những vụ tai nạn ở vòng đua mở màn chặng đua GP Nhật Bản 2022.

Nhà cựu vô địch bị mất lái sau tình huống va chạm với một nhà cựu vô địch khác là Fernando Alonso. Rất đáng khen là cuối cùng Vettel đã cán đích ở vị trí thứ 6. P6 là kết quả tốt nhất ở mùa giải này của Vettel, trước đó thì anh chỉ 1 lần có được kết quả này ở chặng đua GP Azerbaijan.

Vettel kể lại pha xuất phát của mình:

‘Tôi nghĩ mình đã có pha đề pa kinh ngạc. Nhưng sau đó thì tôi không còn có thể chạy đi đâu khác, và phần đường phía bên trái thì đầy nước. Thế là tôi đã bị mất lái, để chạm vào Fernando, bị xoay tròn và rơi xuống vị trí cuối cùng.’

‘Nếu so sánh kết quả cuối cùng với vị trí sau vòng 1 thì có thể nói tôi đã có một pha ngược dòng xuất sắc.’

Vettel cùng với Nicolas Latifi hai tay đua vào pit sớm nhất để thay sang lốp Trung gian (Inters). Cả 2 đều đã thành công với canh bạc của mình (Latifi P9).

 ‘Khi cuộc đua trở lại, chúng tôi đã chọn cách vào thay lốp Inters liền.’

‘Đây là chiến thuật mà chúng tôi đã bàn bạc từ trước. Ở trong gara thì đội đua chuẩn bị sẵn sàng. Còn ở ngoài thì tôi sẽ cố gắng dự đoán tình trạng mặt đường. Và mọi thứ đã diễn ra rất suôn sẻ. Đó là một pha pit rất nhanh. Sau khi ra pit thì tôi đã chạy như điên và đã có thể undercut (vượt khi đối thủ vào pit) rất nhiều đối thủ.’

Ở những vòng cuối, Vettel gặp lại cố nhân Fernando Alonso trong tình trạng bị hỏng radio. Khi đó thì Alonso có lốp mới hơn. Nhưng Vettel vẫn có thể ‘tì đè’ được tay đua người Tây Ban Nha để chiếm được vị trí không thuộc về mình:

‘Nhưng ở những vòng cuối thì tôi gặp rắc rối với chiếc radio nên tôi phải nhìn bảng thông báo để biết còn mấy vòng nữa. Lúc đó thì Fernando đang đuổi theo ở phía sau.

 ‘Chúng tôi đã kéo chiếc xe lên vị trí không thuộc về nó. Chúng tôi đã chia cắt được 2 chiếc xe Alpine, họ nhanh hơn chúng tôi rất nhiều. Do đó tôi thực sự rất vui.’

‘Quả là một tuần lễ trong mơ. Với chúng tôi bây giờ thì việc ghi được 8 điểm thật sự là một kết quả to lớn.’

Vettel đang thực sự thăng hoa trong mùa giải F1 cuối cùng của mình. Anh đã ghi được 32 điểm, nhiều hơn đồng đội Lance Stroll (13 điểm) 19 điểm. Để so sánh thì mùa giải năm ngoái Vettel chỉ hơn Stroll 9 điểm, chủ yếu nhờ vào podium đột xuất ở Azerbaijan (P2/18 điểm). Còn năm nay, như đã nêu ở trên, thành tích cao nhất của Vettel là P6. Điều đó chứng tỏ Vettel có kết quả thi đấu ổn định hơn rất nhiều.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: đội đua aston martin, f1 2022, gp nhật bản, Sebastian Vettel, tin đua xe, f1 2022 chặng 18, gp nhật bản 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ghi điểm sau khi bị xoay tròn, Sebastian Vettel nói GP Nhật Bản 2022 là một tuần lễ trong mơ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....