08/12/1995 Ngày sinh Alex Rins

Sebastian Vettel nhanh nhất ngày đua thử đầu tiên-

ket qua barcelona test 1 day 1
Ferrari chứng tỏ vị thế ứng cử viên ngay từ những vòng chạy đầu tiên. Sebastian Vettel vừa là người nhanh nhất vừa là người chạy được nhiều vòng nhất.

Thành tích 1m18.161s được Vettel lập vào buổi sáng bằng lốp C3 (lốp Trung Bình), nhanh hơn người thứ 2 là Sergio Perez (Racing Point) tới 1,7s. Năm ngoái pole ở Barcelona là 1m16.173s

Buổi chiếu thì Ferrar không còn đua tốc độ nên để cho Carlos Sainz của Mclaren bất ngờ kéo khoảng cách xuống còn 0,397s. Trước khi lập được thành tích này thì xe của Sainz bị mất điện ở đầu giờ chiều và phải được đẩy về gara để sửa chữa.

Chiếc SF90 cũng chứng tỏ được sự ổn định khi chạy được 169 vòng mà không gặp sự cố gì lớn ngoại trừ một lần bị mất lái ở góc cua chicane trước cổng pit.

Trong khi đó thì chiếc Racing Point chỉ chạy 20 vòng buổi sáng và 10 vòng buổi chiều nên cũng không thể cải thiện tốc độ 1.19.944s của mình nên tụt từ P2 xuống P7.

Dẫu vậy chiếc xe màu hồng vẫn tạm thời nhanh hơn chiếc xe bảo vệ danh hiệu vô địch W10 của Mercedes.

Đội đua nước Đức để cả Valtteri Bottas-P8 (sáng) và Lewis Hamilton-P9 (chiều) cầm lái. Cả 2 không ai có thể nhanh hơn 1m20s.

Tương tự là Renault của Nico Hulkenberg-P10 (sáng) và Daniel Ricciardo-P11 (chiều).

Đội đua gặp rắc rối nhất là Williams vì họ không chạy được vòng nào.

#khampha

Chủ đề:

Slogan Thể Thao Tốc Độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể Thao Tốc Độ---