Sếp F1 bó tay với nước  Đức, Helmut Marko tự hào Red Bull là đội tuyển quốc gia Áo

Sếp F1 bó tay với nước  Đức, Helmut Marko tự hào Red Bull là đội tuyển quốc gia Áo

Thành công của Sebastian Vettel và Mercedes không vực dậy được bầu không khí F1 ở Đức

Để biết được tầm ảnh hưởng của một vận động viên với một môn thể thao, hoặc với một quốc gia thì hãy đếm số lượng khán giả trung thành với anh ta.

Thời Michael Schumacher còn thi đấu, khán giả Đức say F1 đến mức nước này phải đăng cai chặng đua F1 thứ hai mới thỏa mãn được nhu cầu của các khán giả.

Sau kỷ nguyên Schumacher, F1 thực ra vẫn nắm dưới sự thống trị của những người Đức. 2010-2013 là triều đại của Sebastian Vettel, được tiếp nối bởi triều đại của Mercedes 2014-2022. Chỉ có điều những kỷ niệm của họ hầu như được lưu giữ ở ‘nước ngoài’. Chứ ở quê nhà Đức thì bầu không khí F1 ngày càng trở nên ảm đạm.

Triều đại Vettel ít ra nước Đức vẫn còn tổ chức một năm một chặng. Sang triều đại Mercedes thì năm có, năm không. Từ năm 2021 thì đã biến mất không hẹn ngày trở lại. Chính CEO F1 Stefano Domenicali cũng cảm thấy khó hiểu trước tình trạng này:

‘Để tổ chức một chặng đua Grand Prix cần sự hợp tác của tất cả các bên. Chứ một mình chúng tôi (ban tổ chức F1) không thể trang trải mọi chi phí.’

‘Tôi cũng cảm thấy khó hiểu tại sao họ (Đức) lại không muốn đăng cai một chặng đua. Nhưng nếu họ làm tốt thì tôi chắc chắn F1 sẽ quay lại Đức.’

Cố vấn cấp cao của Red Bull Helmut Marko xát thêm muối vào ‘vết thương lòng’ của Mercedes. Ông tự hào nói rằng người dân Áo coi đội đua Red Bull Racing giống như đội tuyển quốc gia Áo.

‘Tình trạng F1 ở Đức thật đáng kinh ngạc (theo nghĩa tiêu cực). Chứ ở nước Áo chúng tôi thì hoàn toàn trái ngược. F1 đang bùng nổ ở Áo hơn bao giờ hết.’

‘Dân Áo coi đội đua Red Bull như một đội tuyển quốc gia vậy. Cả nước Áo cổ vũ cho chúng tôi (Red Bull).’

‘Đó là lý do tôi thật lòng mong muốn Mercedes sẽ mạnh mẽ trở lại để người Đức biết đến (F1).’

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: Áo, đội đua mercedes, đội đua Red Bull Racing, Đức, german gp, helmut marko,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sếp F1 bó tay với nước  Đức, Helmut Marko tự hào Red Bull là đội tuyển quốc gia Áo". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

GP Đức
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....