Chủ đề: đội đua mclaren     đội đua mercedes     F1 2023     Mclaren     Mercedes     Mick Schumacher

F1 2023, Mick Schumacher nhận thêm công việc dự bị ở đội đua Mclaren

icon
Mick Schumacher và đội trưởng Mclaren Andrea Stella

Mick Schumacher và đội trưởng Mclaren Andrea Stella

Mclaren thông báo họ đã đạt được thỏa thuận với Mercedes về việc ‘mượn’ Mick Schumacher làm tay đua dự bị cho Lando Norris và Oscar Piastri ở mùa giải F1 2023 tới đây. Hồi tháng 12 năm ngoái, Schumacher quyết định rời Ferrari để đến Mercedes vì nhận được lời hứa sẽ chăm sóc tận tình của Toto Wolff.

Thương vụ này chứng minh cam kết của Mercedes. Bởi nó giúp Schumacher có thêm cơ hội lái xe F1 2023 cho dù chỉ là chạy Practice. Tay đua vừa đoạt danh hiệu Á quân Race of Champions 2023 cũng đã đến trụ sở Mclaren để đo chỗ ngồi.

Trang Instagram của Mclaren còn nhắc lại việc đội trưởng hiện tại của họ là Andrea Stella từng là một kỹ sư của Michael Schumacher trong thời kỳ đỉnh cao phong độ:

‘Từ bây giờ Mclaren có thể gọi Mick Schumacher là tay đua dự bị ở mùa giải 2023. Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Mercedes. Chào mừng Mick đến với đại gia đình Mclaren.’

‘Fact: Đội trưởng hiện tại của Mclaren Andrea Stella từng là cộng sự thân thiết với bố của Mick, huyền thoại Michal Schumacher khi ông còn làm kỹ sư hiệu suất (Performance engineer ở Ferrari).’

Mclaren vốn cũng có một tay đua dự bị là Alex Palou. Nhưng công việc chính của tay đua này là đua IndyCar ở Mỹ nên sẽ có nhiều thời điểm bị vướng lịch với F1. Palou chính là nhà vô địch Indycar 2021.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 2023, Mick Schumacher nhận thêm công việc dự bị ở đội đua Mclaren". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin