Chủ đề: án phạt motogp     Fabio Quartararo     Maverick Vinales     MotoGP Catalunya

Sớm ăn mừng, Maverick Vinales bị phạt 3 bậc xuất phát

icon

Phân hạng GP Catalunya 2019-Maverick Vinales bị đánh tụt từ P3 xuống P6 do hành vi cản đường chạy của Fabio Quartararo để chào khán giả nhà.

Yamaha có kết quả phân hạng vượt qua sự mong đợi khi 4 tay đua dùng xe của họ đều nằm trong top-5. Hơi đáng tiếc là sau đó Maverick Vinales bị trọng tài trừ 3 bậc xuất phát do hành vi cản đường đàn em Fabio Quartararo.

Đây là tình huống ở cuối Q2, không hiểu vì sao mà Vinales nghĩ là cuộc đua đã kết thúc nên anh giảm tốc rồi bốc đầu để chào khán giả nhà. Hành động đó lại vô tình cản đường chạy của Quartararo, người lúc này vẫn đang cạnh tranh quyết liệt với Marc Marquez vì khoảng cách giữa 2 người chỉ là 0.015 giây.

Các trọng tài không có gì khó khăn để bắt lỗi số 12 và phạt anh 3 bậc xuất phát. Mặc dù Vinales cũng đã gửi lời xin lỗi đến Quartararo nhưng anh cũng tỏ ra khá ấm ức.  Tay đua người Catalunya này đề nghị các trọng tài phải phạt các tay đua phạm lỗi tương tự mà anh cho là xảy ra rất thường xuyên:

‘Tôi không biết nói gì. Tôi nghĩ là mình đã bị phất cờ (chequered flag) nên tôi muốn gửi lời chào khán giả bằng vài cú bốc đầu xe. Tôi đã không chú ý những gì xung quanh.’

‘Sau đó tôi thấy Fabio, lúc đó đã quá trễ. Tôi không cố tình bởi vì tôi nghĩ đã có cờ kết thúc. Tôi đã không quan sát bảng điện tử. Nhưng nếu tôi có nhìn màn hình đi nữa thì tôi nghĩ họ cũng không chạy nhanh hơn ở vòng đó.’

‘Đúng là tôi đã phạm sai lầm. Nhưng ở các chặng khác, cũng có nhiều tay đua phạm sai lầm như vậy. Vì vậy nếu họ phạt tôi thì họ cũng phải phạt những tay đua đó.’

‘Thường thì tôi không bao giờ chạy sau các tay đua khác khi đua phân hạng (nên không bị các tay đua đó cản). Tôi luôn muốn push. Nhưng dù sao thì tôi đã phạm sai lầm. Đó là sự thật.’

Những người hưởng lợi từ án phạt của Vinales là 3 tay đua người Italia-Franco Morbidelli (lên P3), Valentino Rossi (lên P4) và Andrea Dovizioso (lên P5)

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sớm ăn mừng, Maverick Vinales bị phạt 3 bậc xuất phát". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin