Chủ đề: motogp aragon     suzuki

Suzuki-Chúng tôi mừng vì thoát khỏi diện ưu tiên

icon
Podium của Andrea Iannone khiến cho Suzuki sẽ mất đi quyền ưu tiên ở mùa giải sau, tuy nhiên họ rất mừng vì điều này vì nó chứng tỏ họ đã mạnh lên.

Le Mans (France) 14 Maggio 2015 MotoGP 2015 NELLA FOTO: Davide Brivio FOTO: A.Giberti/Ciamillo

Để khuyến khích các nhà sản xuất mới tham gia MotoGP, FIM quy định rằng trong những năm đầu tiên tham gia, hoặc sau mỗi mùa giải mà đội đua xưởng không thể lên được podium thì họ sẽ được đưa vào diện ưu tiên.

Tức là họ sẽ không bị giới hạn số lần thử xe riêng, mỗi tay đua có 9 động cơ (các tay đua của đội không được ưu tiên chỉ có 7 động cơ) và được 6 vé đua đặc cách (so với 3 của các đội mạnh). Tất cả nhằm giúp cho các đội này mau chóng mạnh lên.

Muốn thoát ra khỏi diện ưu đãi này thì đội đua phải đạt được tổng cộng 6 điểm ưu tiên được tính từ những lần lên podium. Chiến thắng sẽ được 3 điểm, về nhì được 2 điểm, về ba được 1 điểm.

Hồi năm 2016, một mình Vinales (1 chiến thắng + 3 lần về thứ ba) đã giúp cho Suzuki ‘thoát mù’. Nhưng họ bị ‘tái mù’ do không có podium nào trong năm 2017.

Và với podium của Iannone ở Aragon vừa qua, Suzuki một lần nữa được đua ra khỏi nhóm cần trợ giúp này do đã đạt đủ điểm ưu tiên (Iannone 3 lần về ba, Alex Rins 1 lần về nhì, 1 lần về ba).

Đội trưởng Davide Brivio tỏ ra rất vui mừng với thành tựu này:

“Bây giờ chúng tôi đã ra khỏi diện ưu tiên. Đây là một tín hiệu tốt bởi vì nó chứng tỏ chúng tôi đã mạnh hơn.”

“Đây là một cuộc đua tuyệt vời của chúng tôi bởi vì chúng tôi chạy sát hai tay đua dẫn đầu. Thậm chí có thời điểm chúng tôi (Iannone) cạnh tranh với  họ. Thật tuyệt vời.”

“Chúng tôi rất hạnh phúc, cả Andrea và Alex đều lái rất tốt, họ kiểm soát lốp rất tốt. Lựa chọn lốp Sau mềm đã được đền đáp tương xứng.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Suzuki-Chúng tôi mừng vì thoát khỏi diện ưu tiên". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin