Chủ đề: aprilia     đội đua trackhouse     motogp 2024

Tân binh MotoGP muốn có thêm một chặng đua thứ hai ở Mỹ và hai chiếc xe xưởng Aprilia

icon

Ông chủ đội đua Trackhouse Racing đang cố gắng thuyết phục ban lãnh đạo MotoGP tổ chức thêm một chặng đua ở Mỹ, cũng như thuyết phục Aprilia cấp cho hai chiếc xe xưởng.

Ảnh: Lễ ra mắt đội đua MotoGP Trackhouse Racing

Ảnh: Lễ ra mắt đội đua MotoGP Trackhouse Racing

Như đã đưa tin, đội đua Trackhouse Racing sẽ thay thế RNF tham gia mùa giải MotoGP năm sau. Đội đua đến từ nước Mỹ này có tham vọng rất cao, trở thành vệ tinh xếp hạng hạng cao nhất từ 3 đến 5 năm nữa. Cho nên ngay từ bây giờ, họ đang cố gắng thuyết phục đối tác Aprilia cấp cho hai chiếc xe xưởng.

Ông chủ đội đua này là Justin Marks (người áo nâu trong hình) chia sẻ những mục tiêu của mình:

‘Chúng tôi cũng không muốn chỉ là một khách hàng đơn giản của Aprilia. Chúng tôi muốn trở thành đối tác có thể giúp họ cạnh tranh danh hiệu vô địch.’

‘Và chúng tôi cũng muốn giành chiến thắng chặng đua. Mục tiêu là từ 3 đến 5 năm tới thì chúng tôi sẽ là đội đua vệ tinh xuất sắc nhất.’

‘Chúng tôi đang thuyết phục Aprilia cung cấp 2 chiếc xe xưởng ngay từ mùa giải 2024.’

Chưa dừng lại ở đó, Justin Marks còn đang thúc đẩy ban lãnh đạo MotoGP tổ chức thêm một chặng đua thứ hai ở Mỹ. Ý tưởng của Marks là sẽ xây dựng một trường đua hoàn toàn mới để kích thích người dân Mỹ đến xem:

‘Mỹ là một quốc gia rộng lớn. Chúng ta nên tổ chức thêm một chặng đua ở đó. Từ bây giờ chúng ta hãy lên kế hoạch và xúc tiến xây dựng một trường đua mới. Làm như vậy thì MotoGP sẽ tỏa sáng (ở Mỹ).’

‘Bởi vì mọi người thường có tâm lý bị thu hút bởi những thứ họ chưa từng thấy.’

‘Và tôi cũng biết Dorna cũng đã có những dự tính như vậy. Tôi không biết họ đã tiến tới gian đoạn nào. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi có thể giúp họ.’

Thực ra ý tưởng tổ chức thêm 1 chặng đua MotoGP ở Mỹ không phải là ý tưởng mới. Giống như F1, MotoGP cũng rất khát khao tấn công trở lại thị trường Mỹ. Trong mấy năm vừa qua, các lãnh đạo MotoGP đã nhiều lần đến Mỹ để tìm kiếm địa điểm phù hợp.

Một trường đua mới đang được xây dựng ở gần thành phố Nashville, thủ phủ của bang Tennessee. Công trình có trị giá khoảng 91 triệu Euro, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2024. Giới chủ của trường đua này được cho là đã ký một biên bản ghi nhớ (về khả năng tổ chức MotoGP) với Dorna.

Trong quá khức thì MotoGP từng nhiều lần tổ chức 2 chặng đua ở Mỹ. Lần gần đây nhất là năm 2015 (MotoGP Americas và MotoGP Indianapolis).

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tân binh MotoGP muốn có thêm một chặng đua thứ hai ở Mỹ và hai chiếc xe xưởng Aprilia". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin