Ducati thay giám đốc thể thao, muốn nới rộng khoảng cách với các vệ tinh trong mùa giải MotoGP 2024

Paolo Ciabatti nhường lại vị trí Giám đốc thể thao Ducati Corse cho Mauro Grassilli để chuyển sang làm việc ở dự án Off-road.

Ducati thay giám đốc thể thao, muốn nới rộng khoảng cách với các vệ tinh trong mùa giải MotoGP 2024

Ảnh: Các thành viên chủ chốt của Ducati, từ trái sang là Paolo Ciabatti, Francesco Bagnaia, Claudio Domenicali, Gigi Dall’Igna

Trong thế giới MotoGP, việc một chiếc xe vệ tinh có thể cạnh tranh sòng phẳng với chiếc xe xưởng vốn đã là chuyện hiếm hoi, huống hồ gì đó là những chiếc xe cũ. Ấy vậy mà ở hai mùa giải gần đây, Ducati đã phải đối mặt với tình trạng đó.

Ban lãnh đạo Ducati có lẽ không còn muốn chứng kiến cảnh các tay đua xưởng bị các vệ tinh quần cho tơi tả như vậy nữa, nên đang cố gắng nới rộng khoảng cách giữa chiếc xe GP24 và chiếc xe GP23. Tổng giám đốc Gigi Dall’Igna cho biết:

‘Năm nay chúng tôi sẽ có cách làm khác. Do đó tôi nghĩ ở mùa giải sau thì sự khác biệt giữa chiếc xe xưởng và chiếc xe cũ sẽ lớn hơn một chút.’

‘Nhưng chúng ta hãy chờ xem.’

Mặc dù tuyên bố như vậy nhưng Dall’Igna cũng nói thêm rằng chiếc xe mới sẽ không thay đổi quá nhiều so với chiếc xe cũ. Lý do là vì Ducati không còn được thử nghiệm nhiều (do luật ưu tiên) và vì họ đã rút ra được những kinh nghiệm trong quá khứ.

‘Vấn đề là năm nay chúng tôi không được thủ nghiệm nhiều trong kỳ nghỉ đông.’

‘Trong quá khứ, chúng tôi cũng đã phạm sai lầm khi cố gắng thay đổi chiếc xe quá nhiều. Chúng tôi đã rút ra được những bài học kinh nghiệm và chúng tôi không còn muốn phát triển chiếc xe quá nhiều như vậy nữa.’

Cho nên các fan hâm mộ của Marc Marquez chưa cần phải hạ thấp triển vọng chiến thắng của thần tượng, ít nhất là ở giai đoạn đầu mùa giải 2024. Sức mạnh của chiếc xe GP23 là không cần bàn cãi khi cả 4 tay đua sử dụng chiếc xe này đều đã giành chiến thắng chặng, trong đó Francesco Bagnaia và Jorge Martin biến cuộc đua vô địch thành chuyện nội bộ của Ducati.

Cũng liên quan đến Ducati. Hãng xe này đã quyết định điều chuyển Paolo Ciabatti sang đảm nhận vị trí Giám đốc dự án off-road. Ciabatti giữ chức Giám đốc thể thao Ducati Corse từ năm 2014 sẽ được thay thế bởi Mauro Grassilli.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: ducati, đội đua ducati, motogp 2024, paolo ciabatti,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ducati thay giám đốc thể thao, muốn nới rộng khoảng cách với các vệ tinh trong mùa giải MotoGP 2024". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....