Trackhouse Racing trở thành đội đua thứ 11 đăng ký tham gia MotoGP 2024

MotoGP 2024 vẫn có 11 đội đua với sự tham gia của đội đua Mỹ Trackhouse Racing, một vệ tinh của Aprilia.

Trackhouse Racing trở thành đội đua thứ 11 đăng ký tham gia MotoGP 2024

Ảnh: Buổi lễ ra mắt đội đua MotoGP Trackhouse Racing

Giữ đúng lời hứa sẽ ‘đền bù’ cho Aprilia một vệ tinh mới sau vụ ‘sa thải’ RNF, hôm qua MotoGP đã tổ chức một buổi lễ giới thiệu đội đua mới mang tên Trackhouse Racing đến từ Mỹ. Đội đua tân binh sẽ tiếp quản đội hình Miguel Oliveira và Raul Fernandez mà RNF bỏ lại.

Trackhouse đang có một đội đua Nascar (Mỹ), có ý định tham gia MotoGP từ năm 2025 nhưng vì vụ việc của RNF mà các bên quyết định đẩy nhanh tiến độ lên 1 năm. Justin Marks, người sáng lập Trackhouse giải thích lý do lấn sân sang thế giới 2 bánh:

‘Đây là khoảng khắc vô cùng phấn khích của đội đua non trẻ của chúng tôi, chúng tôi đã được chính thức tham gia MotoGP.’

‘Ngay từ ngày đầu thành lập, chúng tôi đã nỗ lực tìm kiếm những cơ hội độc nhất vô nhị để được tham gia vào các môn đua xe hàng đầu thế giới. Cho nên việc được tham gia một giải đấu toàn cầu như MotoGP chính là một bước phát triển nhảy vọt của công ty chúng tôi.’

‘Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng tầm nhìn của Dorna và cam kết sẽ mang đến những điều thú vị và mới mẻ cho môn thể thao này. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng phát triển môn thể thao này ra thị trường Bắc Mỹ và xa hơn nữa.’

Trong buổi lễ được tổ chức ở thành phố Milan, Trackhouse cũng ra mắt một chiếc xe được sơn màu cờ Mỹ. Theo thông tin trên trang MotoGP thì đây chỉ là cách làm nổi bật yếu tố Mỹ chứ chưa phải là màu sắc chính thức của đội đua này.

Chưa có thống kê về các đội đua MotoGP Mỹ. Còn về các tay đua Mỹ, đã có 7 nhà vô địch giành được tổng cộng 15 chức vô địch MotoGP. Nhà vô địch MotoGP người Mỹ gần đây nhất là Nicky Hayden (2006). Thông tin thêm là màu sắc của chiếc xe Trackhouse ở trên trông khá giống với chiếc xe mà Nicky Hayden từng dùng để thử xe hồi năm 2008 (ảnh dưới).

Ảnh: Nicky Hayden test xe Ducati hồi năm 2008

Ảnh: Nicky Hayden test xe Ducati hồi năm 2008

#Nguồn: MotoGP

>>Chủ đề: aprilia, đội đua trackhouse, MotoGP 2023, motogp 2024,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Trackhouse Racing trở thành đội đua thứ 11 đăng ký tham gia MotoGP 2024". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....