Tân chủ tịch FIA dọa xử phạt Lewis Hamilton ngay khi mới đắc cử

Tân chủ tịch FIA Mohammed ben Sulayem  (trái) và người tiền nhiệm Jean Todt

Từ hôm qua, làng đua xe 4 bánh đã có một vị lãnh đạo mới sau 12 năm. Mohammed ben Sulayem sẽ thay Jean Todt giữ chức vụ chủ tịch liên đoàn đua xe ô tô quốc tế FIA.

Sulayem là một cựu tay đua rally người UAE, sau khi giải nghệ thì ông chuyển sang công tác quản lý. Ông là người có đóng góp không nhỏ trong việc đưa F1 về Abu Dhabi.

Trong cuộc bỏ phiếu chọn chủ tịch mới, Saluyem đã đánh bại Graham Stoker với số phiếu 61.6%. Chiến thắng này một lần nữa chứng tỏ ảnh hưởng ngày càng lớn của các quốc gia Trung Đông ở mảng đua xe ô tô.

Chúng ta cũng biết là chỉ trong năm 2021, F1 đã có thêm 2 chặng đua mới (Qatar và Ả Rập Saudi) ở khu vực giàu dầu mỏ này, nâng tổng số chặng đua ở đây lên con số 4. Môn đua xe Dakar Rally cũng đã được chuyển hộ khẩu về sa mạc Ả Rập Saudi.

Sau những phát biểu nhậm chức quen thuộc, Saluyem đã gây chú ý khi ‘dọa’ xử phạt Lewis Hamilton vì tội cố ý trốn lễ FIA Gala:

‘Nói chung luật là luật. Chúng tôi sẽ xem xét liệu cậu ta có vi phạm quy định gì không. Nếu có thì sẽ không có sự thông cảm nào ở đây.’

‘Tất nhiên là chúng tôi sẽ cố gắng làm hài lòng một nhà vô địch, để anh ta cảm thấy thoải mái ở môn thể thao này. Tôi hiểu Lewis đang rất buồn sau những gì đã xảy ra, cậu ấy đang bị tổn thương. Nhưng chúng tôi sẽ xem xét liệu cậu ta có phạm luật hay không.’

Điều 6.6 của luật thể thao FIA quy định các tay đua vô địch, hạng nhì, ba của các giải đấu do FIA tổ chức phải có nghĩa vụ tham gia lễ FIA Gala hàng năm.

Hamilton đã thi đấu rất tốt ở 3 chặng đua Trung Đông cuối mùa giải với 2 chiến thắng và một lần về nhì. Tuy nhiên ở ngoài trường đua, tay đua người Anh làm mích lòng giới lãnh đạo các quốc gia này khi liên tục phàn nàn các vấn đề nhân quyền.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: f1 2021, f1 2022, fia, Lewis Hamilton, mohammed ben sulayem, tin đua xe,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tân chủ tịch FIA dọa xử phạt Lewis Hamilton ngay khi mới đắc cử". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....