Chủ đề: f1 2021     Max Verstappen     tin đua xe     top 10

Max Verstappen ‘vô địch’ mùa giải 2021 trong mắt các đội trưởng

icon

Bộ sưu tập cúp 2021 của Max Verstappen

Theo truyền thống, sau khi mùa giải kết thúc thì tạp chí đua xe Autosport lại tiến hành khảo sát các đội trưởng, xem họ cho điểm các tay đua như thế nào. Quy tắc cho điểm giống như ở chặng đua F1, các đội trưởng chọn ra top-10, và cho điểm theo thang 25, 18, 15…, 1.

Năm nay thì chỉ có 9 đội trưởng tham gia bỏ phiếu. Không rõ vì lý do gì mà Mattia Binotto của Ferrari lại vắng mặt.

Kết quả Max Verstappen là người giành được điểm số cao nhất với 188 điểm. Đây là lần đầu tiên Verstappen đứng số 1 ở bảng xếp hạng mang đậm tính chuyên môn này. Những năm trước, dù không đủ sức tham gia cuộc đua vô địch, Verstappen vẫn thường được bầu vào vị trí số 2.

Kết quả này là một bằng chứng nữa chứng minh chức vô địch cá nhân của tay đua người Hà Lan là hoàn toàn xứng đáng. Bởi cho dù gặp khá nhiều khó khăn và có cả điều tiếng ở các chặng đua cuối mùa thì tính chung toàn mùa giải thì Verstappen vẫn là người xuất sắc nhất.

Người đã đổi chỗ với Verstappen đương nhiên là Lewis Hamilton (P2 với 174 điểm). Sau khi mất chức vô địch trên đường đua thì Hamilton cũng đã đánh mất luôn danh hiệu này trong mắt các đội trưởng.

Với chẵn 100 điểm thì Lando Norris đứng ở vị trí thứ ba.

Các vị trí tiếp theo thuộc về Carlos Sainz (P4) là người thi đấu ổn định nhất mùa giải này khi đã không bỏ cuộc một chặng đua nào mà lại còn ghi nhiều điểm hơn đồng đội Charles Leclerc (P6).

Đứng giữa hai tay đua Ferrari là người trở lại sau 2 năm vắng bóng, Fernando Alonso (P5).

Pierre Gasly (P7), George Russell (P8), Valtteri Bottas (P9) và Esteban Ocon (P10) là những cái tên còn lại xuất hiện trong top-10.

Như vậy có 2 tay đua giành được chiến thắng chặng ở mùa giải này là Sergio Perez và Daniel Ricciardo không góp mặt trong top-10. Họ đều là những tay đua chuyển đội và gặp khó khăn trong việc thích nghi với chiếc xe mới.

Còn với Sebastian Vettel dù đã có công mang về podium đầu tiên cho đội đua Aston Martin nhưng thành tích đó không cứu được một năm 2021 khá nhạt nhòa. Đây là năm thứ hai liên tiếp nhà cựu vô địch không góp mặt trong top-10.

Stt Tay đua Điểm
1 Max Verstappen 188
2 Lewis Hamilton 174
3 Lando Norris 100
4 Carlos Sainz 70
5 Fernando Alonso 63
6 Charles Leclerc 58
7 Pierre Gasly 56
8 George Russell 44
9 Valtteri Bottas 43
10 Esteban Ocon 41

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen ‘vô địch’ mùa giải 2021 trong mắt các đội trưởng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin