(Tiết lộ) Lewis Hamilton được trọng tài bỏ qua 2 lỗi ở phiên chạy FP3

Lewis Hamilton đua practice ở chặng đua GP Ả Rập Saudi 2021

Chúng ta cũng đã biết Lewis Hamilton đã giành pole chặng đua GP Ả Rập Saudi 2021. Hôm qua, tay đua người Anh cũng là người nhanh nhất ở cả 2 phiên FP1 và FP2.

Như vậy cho đến giờ, chỉ có phiên chạy FP3 là Hamilton không có được vị trí số 1 trên bảng kết quả. Không những vậy, Hamilton còn dính tới hai vụ rắc rối ở phiên chạy này. Một lần cản đường chạy Nikita Mazepin và một lần phớt lờ cờ vàng đôi.

Và sau khi lên gặp trọng tài để giải trình thì Hamilton chỉ nhận một án phạt cảnh cáo cho lỗi cản đường Mazepin. Đội đua Mercedes thì bị phạt 25 ngàn Euro do không kịp truyền đạt thông tin cho anh.

Các trọng tài quyết định không truy cứu lỗi phớt lờ cờ vàng đôi, do tình huống diễn ra quá nhanh (dưới 1 giây). Video onboard của Hamilton cũng chứng minh anh không nhìn thấy tín hiệu cờ vàng.

Tất nhiên là phía Red Bull có lý do bức xúc, vì cách đây 2 tuần, Max Verstappen bị phạt 5 bậc xuất phát cũng do lỗi phớt lờ cờ vàng đôi. Cố vấn Helmut Marko có ý mỉa mai:

‘Ở Qatar Max đã bị phạt 5 bậc xuất phát. Còn ở đây có vẻ như màu vàng không phải là màu vàng nữa. Họ (các trọng tài) đã diễn giải luật theo một cách khác. Họ không thể diễn giải luật một cách tùy tiện như vậy.’

‘Đó là một tình huống có cờ vàng, màn hình TV đã hiển thị tín hiệu cờ vàng một cách rõ ràng. Chí ít thì đội đua vi phạm phải bị phạt cảnh cáo mới đúng.’

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: f1 2021, GP Ả Rập Saudi, helmut marko, Lewis Hamilton, Mercedes, tin đua xe, gp ả rập saudi 2021

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "(Tiết lộ) Lewis Hamilton được trọng tài bỏ qua 2 lỗi ở phiên chạy FP3". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....