Max Verstappen và Valtteri Bottas bị phạt bậc xuất phát

Max Verstappen bị phạt 5 bậc xuất phát ở chặng đua GP Qatar 2021

Như tin đã đưa, sau cuộc đua phân hạng GP Qatar 2021 hôm qua, có 3 tay đua là Max Verstappen, Valtteri Bottas và Carlos Sainz được trọng tài mời giải trình về việc họ không chịu giảm tốc độ khi có cờ vàng (bởi sự cố của Pierre Gasly).

Và trong 3 người, chỉ có Carlos Sainz nêu ra được lý do hợp lý nên được miễn trách nhiệm. Max Verstappen và Valtteri Bottas thì không may mắn như thế, nhưng họ phải nhận các mức phạt khác nhau.

Bottas được xác định đã phớt lờ cờ vàng-đơn nên chỉ bị trừ 3 bậc xuất phát.  Còn Verstappen do cả gan phớt lờ cả cờ vàng-đôi nên đã phải nhận án phạt nặng hơn, 5 bậc xuất phát. Tay đua người Hà Lan đúng là tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa.

Như vậy nếu không có thêm diễn biến mới nào thì thứ tự xuất phát của 3 người lần lượt là Valtteri Bottas P5, Carlos Sainz P6 và Max Verstappen P7.

Điều thú vị là Pierre Gasly, người đã để hỏng xe và là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những người kia bị phạt lại là người hưởng lợi nhất, được đôn lên vị trí xuất phát thứ hai. Người xuất phát từ vị trí đầu tiên đương nhiên là Lewis Hamilton.

Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: án phạt, f1 2021, gp qatar, Max Verstappen, Mercedes, Red Bull, tin đua xe, Valtteri Bottas, gp qatar 2021

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Max Verstappen và Valtteri Bottas bị phạt bậc xuất phát". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....