Chủ đề: động cơ     Maverick Vinales

Tiết lộ-Maverick Vinales đã sử dụng toàn bộ 5 động cơ của mùa giải 2020

icon

Ở mùa giải MotoGP 2020, các tay đua thuộc nhóm đội mạnh chỉ được sử dụng tối đa 5 động cơ, riêng các tay đua KTM và Aprilia có 7 động cơ vì họ được ưu tiên phát triển xe. Hình phạt cho người nào sử dụng quá số lượng này là bị xuất phát từ trong pitlane.

Trang Crash tiết lộ Maverick Vinales là tay đua duy nhất đã bóc tem cả 5 động cơ của mình. Một trong số đó cùng với động cơ của Valentino Rossi và Franco Morbidelli đã được gửi về Nhật Bản sau chặng đua Jerez-1.

Ba tay đua Yamaha còn lại cũng đã sử dụng tới động cơ thứ tư. Và chỉ còn mỗi Fabio Quartararo chưa gặp rắc rối động cơ lần nào. Anh cũng là người đã toàn thắng ở cả 2 chặng đua vừa qua.

Jerez vốn không phải là một trường đua đòi hỏi động cơ quá nhiều mà Yamaha phải xài hao như vậy thì đương nhiên họ khó có thể ăn ngon ngủ yên ở những trường đua nổi tiếng sát động cơ như Red Bull Ring.

Đội trưởng Yamaha Racing-Lin Jarvis nói rằng trụ sở Nhật Bản đã thông tin lại cho ông tình trạng động cơ của Rossi và Vinales, nhưng không tiết lộ chi tiết mà chỉ nói là ông vẫn đang lo lắng:

‘Chúng tôi đã mất hai động cơ ở chặng đua đầu tiên (của Rossi và Vinales). Và chặng này chúng tôi mất thêm một động cơ nữa (của Morbidelli). Tất nhiên chúng tôi rất lo lắng về tình trạng này.’

‘Chúng tôi sẽ gửi động cơ của Franky về Nhật Bản. Chúng tôi cũng đã có ý tưởng (ideas) từ hai động cơ đã gửi về Nhật Bản. Nhưng nó đang gây lo ngại. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói ở thời điểm này.’

Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tiết lộ-Maverick Vinales đã sử dụng toàn bộ 5 động cơ của mùa giải 2020". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Maverick Vinales
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin