Chủ đề: Hợp tác tài trợ     Mclaren     Mercedes

Tin đồn-Mclaren muốn tái hợp Mercedes vào năm 2021

icon

Chiếc xe Mclaren-Mercedes hồi năm 2008

Motorsport tiết lộ Mclaren muốn tái hợp Mercedes vào năm 2021

Từ năm 1995 đến 2014, đội đua Mclaren đã hợp tác với Mercedes để đoạt ba chức vô địch cá nhân (1998-1999 của Mika Hakkinen và 2008 của Lewis Hamilton) và một chức vô địch đội đua (1998).

Tuy nhiên kể từ năm 2010, thời điểm mà Mercedes mua lại đội Brawn và quay lại F1 với tư cách là một đội đua độc lập thì Mclaren cũng bắt đầu tìm kiếm một nhà cung cấp động cơ mới. Bởi triết lý của ông lớn này là muốn nhà cung cấp động cơ ưu tiên họ hơn các khách hàng khác.

Năm 2015, liên minh Mclaren-Honda được hình thành với kỳ vọng sẽ trở lại thời hoàng kim hồi cuối thập niên 1980 đầu 1990 của thế kỷ trước. Kết quả thế nào thì ai cũng đều biết. Mclaren rơi vào giai đoạn khủng hoảng nhất trong lịch sử. Liên minh tan rã chỉ sau ba năm. Cho đến giờ, dù đã thay Honda bằng Renault thì đội đua có trụ sở ở Working vẫn chưa thể trở lại bục podium.

Hợp đồng với Renault có thời hạn đến 2020-cũng là năm cuối của chu kỳ động cơ 2014-2020. Đây là giai đoạn các đội đua tìm đối tác động cơ 2021. Và theo những nguồn tin ‘mật’ của báo Motorsport thì Mclaren đang rất nghiêm túc với phương án tái hợp Mercedes.

Khó khăn lớn nhất của thương vụ này nằm ở… đội Racing Point. So với Williams (đã gia hạn hợp đồng với Mercedes đến 2025) thì Racing Point (tiền thân là Force India) còn có mối quan hệ hợp tác với Mercedes lâu hơn.

Mà luật thể thao hiện tại của F1 chỉ cho phép một nhà sản xuất động cơ chỉ được bán động cơ cho 3 đội (bao gồm cả chính đội đua của họ). Nếu muốn trở thành đội thứ 4 thì phải được sự cho phép đặc biệt của FIA-một thủ tục khá khó khăn vì thường vấp phải sự phản đối của các nhà sản xuất khác bởi không ai muốn đối thủ của mình có được nhiều dữ liệu hơn.

Như đã nêu thì đây là thông tin mật của Motorsport, chứ còn trong phát biểu mới nhất của mình, Andreas Seidl-đội trưởng Mclaren-vẫn nói rằng cố gắng phối hợp với Renault để khắc phục các điểm yếu động cơ:

‘Renault đã rất nỗ lực để thực hiện nâng cấp động cơ trong mùa giải này. Tôi cảm thấy rất là vui với điều đó. Nhưng tôi cũng rất thất vọng vì chúng tôi nhiều lần bị phạt cũng như bỏ cuộc vì lỗi động cơ.’

‘Điều quan trọng là giữa chúng tôi (với Renault) luôn có sự rõ ràng và cởi mở. Chúng tôi đang cùng nhau phân tích những sự cố và đang cố gắng khắc phục.’

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tin đồn-Mclaren muốn tái hợp Mercedes vào năm 2021". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin