Williams tiếp tục mua động cơ Mercedes đến 2025

Đội đua Williams thông báo họ và Mercedes đã gia hạn hợp đồng cung cấp động cơ đến năm 2025.

Kể từ khi F1 chuyển sang kỷ nguyên động cơ lai V6-Turbo, Williams đã chuyển sang sử dụng động cơ Mercedes. Đây cũng là mùa giải mà họ có kết quả rất khởi sắc (có 9 podium) và giành được vị trí P3 trên BXH đội đua.

Mùa giải 2015 họ vẫn giữ được vị trí P3, tuy nhiên khó khăn bắt đầu xuất hiện. Số podium đã giảm hơn một nửa (chỉ còn 4 podium).

Từ đó đến nay thì số điểm mà đội đua nước Anh ghi được ngày càng giảm. Cho đến giai đoạn này của mùa giải 2019, Williams mới chỉ ghi được 1 điểm. Đây là kết quả thi đấu tồi tệ nhất trong lịch sử đội đua giàu truyền thống thứ hai F1 (chỉ sau Ferrari).

Mặc dù vậy, có vẻ Williams xác định lỗi không nằm ở động cơ nên họ đã quyết định tiếp tục sử dụng động cơ Mercedes cho đến tận năm 2025. Đội phó Claire Willliams thông báo:

‘Chúng tôi đã có mối quan hệ rất tốt đẹp với Mercedes Benz trong sáu năm vừa qua. Chúng tôi có hợp đồng bảy năm với họ (đến 2020). Và bây giờ chúng tôi rất vui mừng thông báo sẽ gia hạn thêm năm năm nữa (2021-2025).’

‘Trong thời gian này, họ đã trở thành những người bạn thật sự của chúng tôi. Chúng tôi rất trông đợi được làm việc với Bộ phận Mercedes-AMG HPP trong tương lai.’

Cũng từ năm nay thì Williams còn hỗ trợ Mercedes ‘đào tạo’ George Russell.

#cungtuy

Chủ đề:        

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ