Chủ đề: brendon hartley     động cơ     gp nga     toro rosso

Toro Rosso chuyển sang sử dụng động cơ cũ, đặt điều ra điều kiện cho Brendon Hartley

icon
Các tay đua Toro Rosso chỉ được sử dụng động cơ Honda mới trong ngày thứ Sáu trước khi đổi lại động cơ cũ trong ngày hôm sau.

toro rosso pierre gasly

Honda đã lên kế hoạch thử nghiệm động cơ và cung cấp cho Toro Rosso một bản nâng cấp trước khi GP nước Nga bắt đầu. Pierre Gasly và Brendon Hartley đã sử dụng và bị phạt bậc xuất phát.

Tuy nhiên, từ những dữ liệu có được trong hai phiên FP1 và FP2, Honda đã phải thu hồi sản phẩm của mình. Trưởng phòng kỹ thuật của Honda F1-Toyoharu Tanabe cho biết lý do:

“Sau FP2, chúng tôi đã nghiên cứu tất cả các dữ liệu thu được. Chúng tôi nhận ra rằng, dù công suất của động cơ có được cải thiện, nhưng vẫn còn phải hiệu chỉnh  để động cơ tương thích hơn với khung xe.”

“Chúng tôi quyết định đổi lại động cơ cũ cho cả hai xe trong phần còn lại của chặng đua.”

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể chỉnh sửa xong trước GP nước Nhật, hai tay đua có thể sử dụng động cơ mới ở chặng đua đó.”

Vì đây là các động cơ mà Gasly và Hartley đã sử dụng trước khi đến GP nước Nga (vẫn đang nằm trong quota), nên ở Nhật Bản họ sẽ không bị phạt nếu sử dụng lại ‘động cơ mới-hôm thứ Sáu’.

Bên cạnh đó, Toro Rosso vừa xác nhận tay đua 2019 đầu tiên là Daniil Kvyat. Với vị trí còn lại, ông chủ của Redbull-Helmut Marko ra điều kiện cho Hartley phải thường xuyên đánh bại Gasly trong các chặng đua còn lại nếu muốn được giữ lại.

Ông cũng xác nhận trong danh sách ứng viên có nhiều cái tên, trong đó có Pascal Wehrlein-cựu nhân viên của Mercedes. Nhưng không có Esteban Ocon, vì anh này còn hợp đồng với Mercedes. Cũng không có Mick Schumacher, con trai của huyền thoại Michael Schumacher.

“Tất nhiên là không có. Tôi nghĩ vẫn còn quá sớm cho cậu ấy. Hãy chờ xem cậu ấy thi đấu như thế nào ở giải F2.”

Mick Schumacher-năm nay 19 tuổi, đang dẫn đầu giải F3 European Championship. Anh được dự đoán là sẽ lên thi đấu F2 ở mùa giải sau.

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Toro Rosso chuyển sang sử dụng động cơ cũ, đặt điều ra điều kiện cho Brendon Hartley". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin