Toto Wolff mua cổ phần của Aston Martin, cam kết ở lại Mercedes trong ‘ngắn hạn’

Đội trưởng của đội đua Mercedes-Toto Wolff đã trở thành cổ đông của Aston Martin sau khi mua 0.95% cổ phần của công ty này. Thông tin này lập tức gây nên đồn đoán về vị trí việc làm của Wolff sau năm 2020. Bản thân Wolff cũng chỉ cam kết ở lại Mercedes trong ‘ngắn hạn’:

‘Tôi đã làm việc 8 năm ở Formula 1 (với tư cách đội trưởng đội đua Mercedes). Tôi yêu môn thể thao này và đội đua này. Tuy nhiên, qua kỳ nghỉ đông, tôi có cảm giác khá kỳ lạ, tôi cảm thấy ngạc nhiên trước những hành vi của những người khác, cũng như trước sự thay đổi của những sự việc xung quanh tôi.’

‘Tất nhiên, tôi đang phải quyết định xem mình nên làm gì sau năm 2020 này. Nhưng tôi vẫn sẽ đảm nhận vị trí người đứng đầu bộ phận đua xe của Mercedes và là ông chủ của một đội đua F1. Sẽ không có gì thay đổi trong ngắn hạn.’

Toto Wolff-sinh năm 1972- là một nhà đầu tư và quản lý doanh nghiệp người Áo. Ông bắt đầu ‘dính lứu’ đến  F1 từ năm 2009 với tư cách là nhà đầu tư của đội đua Williams. Ông nắm giữ cổ phần của đội đua này đến tận tháng 03/2016.

Ở Mercedes, Wolff cũng mua cổ phần và trực tiếp tham gia quản lý (làm đội trưởng) từ năm 2013 đến nay. Ông đã giúp cho đội đua này vươn lên đỉnh cao với 6 chức vô địch đội đua và 6 chức vô địch tay đua (Lewis Hamilton 5, Nico Rosberg 1).

Còn về Aston Martin. Hiện họ đang là nhà tài trợ tên của đội đua Redbull nhưng đã lên kế hoạch trở lại F1 với tư cách là một đội đua độc lập từ năm sau-thế chỗ  Racing Point sau khi tỷ phú Lawrence Stroll-ông chủ của Racing Point-mua 16.7% cổ phần của hãng xe nước Anh.

lời bình (chữ đứng) và dịch (chữ nghiêng): cungtuy
Nguồn: motorsport

>>Chủ đề: aston martin, Mercedes, tài chính,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Toto Wolff mua cổ phần của Aston Martin, cam kết ở lại Mercedes trong ‘ngắn hạn’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....