Chủ đề: cal crutchlow     đội đua yamaha     MotoGP 2023     motogp 2024

Cal Crutchlow nói sẽ không nhận nhiều hơn 3 suất đua đặc cách MotoGP 2024

icon

Mùa giải MotoGP 2024 Cal Crutchlow có thể sẽ nhận 3 trong số 6 suất đua đặc cách được phân bổ cho Yamaha.

Ảnh: Cal Crutchlow ở chặng đua MotoGP Nhật Bản 2023

Ảnh: Cal Crutchlow ở chặng đua MotoGP Nhật Bản 2023

Theo luật ưu tiên mà MotoGP mới thông qua thì Yamaha và Honda được xếp loại D nên mỗi đội sẽ có được 6 suất đua đặc cách ở mùa giải 2024, kèm với một số ưu đãi khác.

Đến giữa mùa giải 2024 thì Ban tổ chức MotoGP sẽ phân loại một lần nữa. Do loại C cũng có 6 suất đua đặc cách nên nếu Honda và Yamaha có leo lên loại C thì cũng không ảnh hưởng gì đến những suất đua đặc cách của họ.

Đội thử xe của Yamaha có Cal Crutchlow và một vài tay đua người Nhật Bản. Do Crutchlow là người có nhiều kinh nghiệm lẫn danh tiếng nên chắc chắn anh sẽ được tin tưởng giao nhiều suất đua đặc cách hơn. Và tay đua người Anh ‘khiêm tốn’ chỉ nhận về đúng 1 nửa:

‘Đây là một thông tin hoàn toàn mới. Với quy định mới này thì sẽ có rất nhiều khả năng (để các đội phân bổ suất đua đặc cách cho các tay đua thử).’

‘Nhưng chúng tôi cũng đã có sẵn kế hoạch. Tôi gần như sẽ chỉ nhận 3 suất đua đặc cách mà thôi. Tôi không nghĩ tôi sẽ nhận nhiều hơn con số này.’

‘Tôi cũng biết 2 suất đua đặc cách khác sẽ thuộc về ai. Chỉ còn suất cuối cùng là đang được bàn bạc. Nhưng chắc chắn là tôi không muốn nhận suất đua này.’

2023 là mùa giải MotoGP thứ hai mà Yamaha không giành được một chiến thắng nào. Cách đây đúng 20 năm, hãng xe Nhật Bản cũng trắng tay ở mùa giải 2003. Với sự trợ lực của Valentino Rossi thì Yamaha không những vượt qua khủng hoảng mà còn đoạt chức vô địch MotoGP 2004.

Chúng ta hãy chờ xem lịch sử có lặp lại hay không. Còn trước mắt các thành viên của Yamaha như Cal Crutchlow chỉ mong Yamaha sẽ sử dụng hiệu quả chính sách ưu tiên cái đã:

‘Vấn đề của Yamaha là đang có quá ít xe tham gia MotoGP. Chúng tôi chỉ có 2 chiếc xe. Do đó chúng tôi cần thực hiện hiệu quả những đợt chạy thử trước mùa giải mà quy định mới cho phép. Những năm trước thì chúng tôi không được làm điều đó (vì không thuộc nhóm ưu tiên).’

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Cal Crutchlow nói sẽ không nhận nhiều hơn 3 suất đua đặc cách MotoGP 2024". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin