Chủ đề: Bahrain     drs     F1 2023     GP Bahrain     trường đua bahrain

Trường đua Bahrain 2023 rút ngắn 80m đoạn đường DRS-3

icon
Sơ đồ các đoạn đường DRS (màu xanh) ở trường đua Bahrain 2023

Sơ đồ các đoạn đường DRS (màu xanh) ở trường đua Bahrain 2023

Đoạn DRS thứ 3 của trường đua Bahrain International đặt ở đoạn thẳng xuất phát được rút ngắn 80m so với năm ngoái. Năm ngoái, điểm kích hoạt DRS nằm cách góc cua cuối cùng (Turn-15) 170m (màu đỏ ở trên hình). Còn bây giờ nó cách Turn-15 250m, nhưng vẫn nằm phía trước vạch xuất phát/đích.

Trường đua Bahrain có hai đoạn khác là DRS-1 và DRS-2 không bị điều chỉnh trong đợt này.

Nói chung đoạn DRS-3 chỉ dành cho những tay đua rất tự tin vào sức mạnh của chiếc xe (so với chiếc xe sắp bị vượt). Bởi vì ngay sau đoạn DRS này là đoạn DRS thứ nhất. Dẫn đến tình huống một tay đua đang hùng hổ tấn công ở đoạn DRS thứ 3 lại trở thành kẻ phải phòng thủ ở đoạn DRS thứ 1, nguy cơ bị vượt trở lại là khá cao nếu chiếc xe không vượt trội so với đối thủ.

Việc đoạn đường DRS bị rút ngắn chắc chắn sẽ khiến cho những pha vượt trở nên khó khăn hơn một chút. Nếu thế các tay đua có thể thay đổi chiến thuật, kiên nhẫn đợi đến đoạn DRS thứ 1 mới tấn công, bảo đảm đối thủ không có cơ hội trả đòn.

Chúng ta hãy cùng chờ xem, lần điều chỉnh này có tác động thể nào đến diễn biến của cuộc đua hay không.

Trước đó ban tổ chức F1 đã thông báo sẽ điều chỉnh những đoạn đường DRS ở cả 5 trường đua đầu tiên của mùa giải F1 2023. Riêng trường đua Melbourne ở Úc sẽ có thêm đoạn DRS thứ 4.

#Nguồn: Racefans

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Trường đua Bahrain 2023 rút ngắn 80m đoạn đường DRS-3". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin