Chủ đề: drs     F1 2023     Melbourne Circuit     trường đua albert park

Năm trường đua F1 2023 được điều chỉnh DRS, Albert Park có DRS thứ 4

icon
Năm 2023, trường đua Melbourne ở Úc sẽ có 4 đoạn DRS

Năm 2023, trường đua Melbourne ở Úc sẽ có 4 đoạn DRS

Cũng theo kết quả cuộc họp của Ủy ban F1 (F1 Commission) vào hôm thứ Ba, ban tổ chức F1 sẽ quy hoạch lại những đoạn đường DRS ở 5 trường đua là Bahrain, Jeddah, Melbourne, Baku và Miami. Mục đích không có gì khác hơn là để làm tăng tính hấp dẫn cho cuộc đua.

Đó cũng chính là 5 trường đua đầu tiên của mùa giải F1 2023. Điều này tạo nên suy đoán rằng sẽ có thêm những đợt điều chỉnh DRS ở các trường đua khác. Bởi Ủy ban F1 sẽ họp nhiều lần trong một năm mà cuộc họp hôm thứ Ba vừa rồi mới chỉ là cuộc họp đầu tiên trong năm 2023.

Việc điều chỉnh như thế nào (kéo dài hay thu hẹp DRS) sẽ được thông báo trước thời điểm tổ chức chặng đua. Chúng ta cũng biết DRS là sáng kiến để làm tăng những cú vượt mặt. Tuy nhiên nếu cú vượt diễn ra dễ dàng quá cũng dễ khiến cho các khán giả cảm thấy chán. Cho nên ban tổ chức F1 phải điều chỉnh liên tục để các trận đấu F1 vừa có nhiều bàn thắng (những cú vượt) vừa phải thật quyết liệt (những cú vượt phong cách fighting chứ không được quá dễ dàng).

Chỉ biết chắc một điều là trường đua Melbourne, nơi tổ chức chặng đua GP Úc 2023 sẽ có thêm đoạn DRN thứ 4.

Ban tổ chức F1 cũng thông tin trường đua Jeddah (Ả Rập Saudi) đã được cải tạo khá nhiều. Hai trường đua đường phố là Baku và Miami thì vừa hoàn thành công việc trải lại mặt đường mới. Khu vực pitstop của trường đua Zandvoort được cơi nới thêm 1,5m. Trong khi trường đua Losail ở Qatar đang xây tòa nhà pit-building mới.

Ban tổ chức F1 không nhắc gì đến trường đua Las Vegas. Có nghĩa là nó vẫn chưa được FIA cấp phép. Vì đây là một trường đua đường phố nên phải chờ đến khi sắp tổ chức chặng đua (tháng 11 năm 2023) nó mới được dựng lên. Khi đó các nhân viên FIA mới có thể đánh giá chất lượng đường đua để mà cấp phép. Tất nhiên đây chỉ là điều kiện mang tính thủ tục mà thôi.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Năm trường đua F1 2023 được điều chỉnh DRS, Albert Park có DRS thứ 4". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin