Chủ đề: đội đua ducati     Jack Miller     motogp 2022     MotoGP Úc     tin đua xe     tin nổi bật

Trường đua Phillip Island đổi tên góc cua số 4 thành góc cua Miller

icon

Chưa một lần lên ngôi vô địch MotoGP,Jack Miller vẫn có vinh dự được trường đua Phillip Island lấy tên để đặt cho góc cua số 4

Trường đua Phillip Island đổi tên góc cua số 4 thành góc cua Miller

Ở cuộc đua chính chặng đua MotoGP Úc 2022 vào ngày mai, Jack Miller sẽ được chạy qua một góc cua mang tên của mình ‘Miller Corner’. Đây là tên gọi mới của góc cua số 4 (Turn-4) của trường đua Phillip Island, trước đó thì nó có tên là ‘Honda Corner’. Buổi lễ đặt/đổi tên vừa mới diễn ra cách đây mấy giờ, trong thời gian nghỉ trưa Thứ Bảy.

Như vậy Miller là tay đua đầu tiên, không (chưa) phải là một nhà vô địch MotoGP, được đặt tên cho một đoạn đường ở Phillip Island. Trường đua này đã có đoạn thẳng xuất phát Gardner (Wayne Gardner, vô địch 500cc năm 1987), góc cua số 1 Doohan (Mick Doohan, vô địch 500cc từ năm 1994-1998) và góc cua số 3 Stoner (vô địch MotoGP 2007 và 2011).

Miller cũng là tay đua hiện còn thi đấu thứ hai có góc cua mang tên mình, người còn lại là Marc Marquez, đã ‘sở hữu’ góc cua Turn-10 ở trường đua Aragon.

Đây chắc chắn là một động lực để tay đua vừa mới cưới vợ cố gắng thi đấu ở cuộc đua chính ngày mai. Ở chặng đua này, Miller sẽ sử dụng chiếc mũ bảo hiểm AGV đặc biệt, anh cần có một kết quả rất cao để níu kéo giấc mơ vô địch của mình.

Hôm qua, Miller có kết quả FP2 (P13) tụt mạnh so với FP1 (P2). Anh giải thích rằng:

‘Hôm nay không phải là một ngày lý tưởng. Nhưng tôi đã có thể có kết quả tệ hơn.’

‘Buổi sáng tôi có cảm giác rất tốt. Nhưng đến buổi chiều, có gió rất mạnh, tôi không thể tải lực lên bánh trước ở những góc cua tốc độ cao.’

‘Chúng tôi đã biết mình cần thay đổi chỗ nào. Ở trường đua Phillip Island này thì chúng tôi phải sử dụng set-up hoàn toàn khác, so với các trường đua khác.’

‘Dù sao thì chúng tôi đã có kế hoạch cho phiên chạy ngày mai. Hi vọng thời tiết sẽ tiếp tục tốt như ngày hôm nay.’

Ở cuộc đua phân hạng mới diễn ra tức thì, kết quả của Miller là P8.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Trường đua Phillip Island đổi tên góc cua số 4 thành góc cua Miller". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin