Từ chặng đua GP Abu Dhabi 2022 tay đua chiến thắng đua chính sẽ được tặng huy chương

Từ bây giờ tay đua giành chiến thắng chặng đua F1 sẽ được tặng một chiếc huy chương thuộc sở hữu cá nhân

Từ chặng đua GP Abu Dhabi 2022 tay đua chiến thắng đua chính sẽ được tặng huy chương

George Russell nhận huy chương chiến thắng cuộc đua Sprint Race GP Sao Paulo 2022 (ảnh Instagram)

Ở buổi lễ podium cuối cùng của mùa giải năm nay, tay đua giành chiến thắng ngoài việc được tặng chiếc Cúp bạc và Rượu sâm banh thì anh ta sẽ còn được tặng một chiếc huy chương.

Đây là sáng kiến mới của FIA. Tổ chức này cũng đã nhấn mạnh rằng chiếc huy chương này thuộc về cá nhân tay đua, chứ không phải thuộc về đội đua.

Bởi các tay đua chiến thắng thường phải để lại Cup ở phòng truyền thống của đội đua, cho dù đội đua chiến thắng vốn cũng được nhận một chiếc Cup đội đua rồi. Tất nhiên là họ sẽ được đội đua làm cho một bản sao, nếu muốn có vật kỷ niệm ở nhà.

Thực ra khán giả F1 cũng đã quen với nghi lễ trao huy chương vì đây là phần thưởng dành cho 3 tay đua về đích đầu tiên ở cuộc đua Sprint race, được tổ chức từ năm 2020 đến nay. Cách đây 1 tuần, những người đã giành huy chương Sprint-race GP Sao Paulo là George Russell, Carlos Sainz và Lewis Hamilton.

Thế nên hơi khó hiểu là vì sao Ban tổ chức đã mất công nghĩ ra ‘cái trò’ trao huy chương đua chính mà lại không trao luôn cho 2 tay đua về nhì và ba mà chỉ trao cho mỗi tay đua chiến thắng.

Qua chuyện trao huy chương làm nhớ tới ‘sáng kiến’ của CEO F1 đã nghỉ hưu Bernie Ecclestone. Thời còn đương chức, ông này từng đề xuất nên xác định thứ tự bảng xếp hạng tổng bằng huy chương, giống như cách xếp hạng của Olympic và các đại hội thể thao.

Khi đó thì tay đua giành nhiều chiến thắng nhất (cũng có nghĩa là giành nhiều huy chương vàng nhất) sẽ nghiêm nhiên dành được chức vô địch.

Dù sao thì chúng ta cũng hãy cùng chờ xem tay đua nào sẽ trở thành người đầu tiên nhận huy chương chiến thắng chặng đua. Theo dự đoán của nhiều người thì đó sẽ là Max Verstappen, người sẽ xuất phát cuộc đua chính từ vị trí pole.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: chiến thắng, f1 2022, gp abu dhabi, f1 2022 chặng 22, gp abu dhabi 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Từ chặng đua GP Abu Dhabi 2022 tay đua chiến thắng đua chính sẽ được tặng huy chương". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....