Từ GP Úc 2023 FIA cấm nhân viên đội đua leo hàng rào để ăn mừng

Từ GP Úc 2023 FIA cấm nhân viên đội đua leo hàng rào để ăn mừng

F1 sẽ không còn cảnh tượng trèo hàng rào đón tay đua như thế này

Từ chặng đua GP Úc 2023, khán giả sẽ không còn được thấy cảnh các nhân viên đội đua trèo hàng rào để chào mừng những tay đua podium nữa. Bởi FIA đã thông báo sẽ xử phạt đội đua nào thực hiện việc này.

Hành động trèo lên hàng rào như vậy có thể nói là ‘đặc trưng’ của các môn đua xe. Có nhiều người vì quá phấn khích còn rướn người ra xa nhất có thể. Nhìn qua thì rất ấn tượng nhưng đằng sau đó là những nỗi lo về sự an toàn.

Mặc dù chưa có trường hợp ngã xuống đường đua, nhưng tốt nhất là cứ cấm từ trước cho chắc ăn. Mà thật ra đây cũng không phải là quy định mới. Trước đó đã có quy định từ tận năm 2006, nhưng có thể do biện pháp chế tài không đủ mạnh nên bị các đội đua phớt lờ, riết rồi quên luôn.

Tuy nhiên có một điều thú vị là chính ở chặng đua GP Úc cuối tuần này, lệnh cấm này là không cần thiết. Không phải vì các nhân viên đội đua không dám leo hàng rào, mà là vì họ không thể leo. Lý do là trường đua Melbourne sử dụng kính cường lực, chứ không phải hàng rào, để ngăn cách đường đua với khu pitlane.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: F1 2023, fia, GP Úc, luật đua xe f1, gp úc 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Từ GP Úc 2023 FIA cấm nhân viên đội đua leo hàng rào để ăn mừng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....