F1 2023 nới rộng ô xuất phát thêm 20cm, kẻ thêm vạch dẫn đường

F1 2023 nới rộng ô xuất phát thêm 20cm, kẻ thêm vạch dẫn đường

Trường đua Melbourne phải gấp rút kẻ lại ô xuất phát mới

Ngay ở chặng đua đầu tiên của mùa giải, Esteban Ocon bị phạt vì lỗi đứng không đúng vị trí xuất phát. Tưởng rằng đây chỉ do là sơ suất của Ocon, thì đến chặng đua thứ 2 ở Ả Rập Saudi, đến lượt tay đua lão làng như Fernando Alonso cũng mắc lỗi xếp hàng không ngay ngắn này.

Đến lúc này thì những nhà tổ chức phải thừa nhận hai vụ việc đó không phải là do trùng hợp ngẫu nhiên, mà là do những thiết kế mới của chiếc xe F1 2023 khiến cho các tay đua bị giảm tầm nhìn (xuống mặt đường) dẫn đến việc họ xác định vị trí sai một chút (nhưng đủ ăn phạt).

Đa số các tay đua cũng cho rằng án phạt dừng 5 giây vì lỗi đứng sai vị trí như vậy là quá nặng.

Thế nên ban tổ chức quyết định từ chặng đua GP Úc 2023, các ô xuất phát sẽ được nới rộng thêm 20cm. Ngoài ra thì họ cũng kẻ thêm một vạch đường màu trắng dẫn vào ô xuất phát.

Hỏi ý kiến Fernando Alonso, anh ủng hộ việc nới rộng 20cm, còn cái vạch dẫn đường thì không cần thiết cho lắm:

‘Cái vạch ở giữa có ích gì không à? Tôi không nghĩ vậy.’

‘Việc đậu xe vào ô xuất phát cũng khó khăn lắm đấy. Thực sự thì khi vào ô xuất phát thì tôi không có nhìn vào ô xuất phát, mà tôi nhìn sang phía bên cạnh, canh cái vạch màu vàng.’

‘Còn việc nới rộng ô xuất phát thêm 20cm sẽ giúp chúng tôi một chút.’

Thực ra thì ô xuất phát cũ (ở Bahrain và Ả Rập Saudi) cũng đã được nới rộng so với mùa giải năm ngoái rồi. Ô xuất phát năm ngoái chỉ rộng 2,3m. Còn sau lần điều chỉnh này thì ô xuất phát F1 rộng 2,7m.

Dù sao thì ban tổ chức F1 cũng đã nhiệt tình tìm cách tháo gỡ những khó khăn cho các tay đua. Hi vọng họ sẽ không bị mắc những lỗi ngớ ngẩn như thế nữa.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: F1 2023, GP Úc, luật đua xe f1, gp úc 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "F1 2023 nới rộng ô xuất phát thêm 20cm, kẻ thêm vạch dẫn đường". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....