Chủ đề: án phạt motogp     luật đua xe motogp

Từ mùa giải MotoGP 2020-Lỗi xuất phát sớm sẽ bị phạt chạy long-lap 2 lần

icon

Giới chức MotoGP đồng ý thay đổi mức phạt cho hành vi xuất phát sớm. Từ mùa giải năm sau, tay đua nào phạm lỗi này sẽ phải thực hiện 2 vòng chạy long-lap để chuộc lỗi

Đầu mùa giải này, Maverick Vinales, Joan Mir và Cal Crutchlow đều từng bị phạt chạy xuyên pitlane vì mắc lỗi xuất phát sớm. Các tay đua đều có chung ý kiến là nên giảm nhẹ án phạt.

Mới đây, Ban tổ chức MotoGP thông báo là họ đồng ý giảm nhẹ hình phạt đối với lỗi này. Thay vì phải chạy xuyên pitlane (thiệt hại khoảng gần 30 giây) thì các tay đua phải thực hiện 2 vòng chạy long-lap (mất từ 6-10 giây). Hình phạt mới sẽ được áp dụng từ năm 2020.

Cho những ai chưa rõ thì Long-lap cũng là một hình phạt mới được áp dụng từ mùa giải này. Nó yêu cầu người vi phạm chạy qua một con đường vòng phía ngoài đường đua chính.

FIM còn thông qua một số thay đổi đáng chú ý khác có hiệu lực ngay lập tức.

Đó là việc các tay đua bị vẫy cờ đen ở giữa có vòng tròn màu cam sẽ được trở lại đường đua nếu được các trọng tài cho phép. Cờ đen có vòng tròn cam vốn để yêu cầu tay đua bị phát hiện hư xe phải rời khỏi đường đua để không gây nguy hiểm cho cuộc đua.

Ngoài ra thì các tay đua không còn được sử dụng đai bó gối có lót tấm kim loại để giúp cho việc trượt trên mặt đường khi ôm cua nữa. Lý do là khi cà xuống mặt đường, nó có thể phóng ra tia lửa, gây ảnh hưởng đến các tay đua chạy sau.

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Từ mùa giải MotoGP 2020-Lỗi xuất phát sớm sẽ bị phạt chạy long-lap 2 lần". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin