Chủ đề: Honda     Jorge Lorenzo     MotoGP Catalunya

Jorge Lorenzo-Đây là chặng đua ổn định nhất cho tới giờ của tôi

icon

Jorge Lorenzo nói rằng những chỉnh sửa nhỏ đã giúp anh chạy nhanh và ổn định hơn ở GP Catalunya năm nay

Như đã biết, tuần trước Lorenzo đã đến trụ sở Honda ở Nhật Bản để tìm cách tháo gỡ những khó khăn hiện tại của mình. Không rõ nội dung của buổi gặp này thế nào nhưng khi trả lời phỏng vấn Lorenzo cho biết anh muốn chiếc xe Honda có thể tăng tốc mượt mà hơn (động cơ) cũng như có thể phanh tốt hơn (phanh).

Đó đều là những yêu cầu liên quan đến nền tảng của chiếc xe, đương nhiên là Honda chưa thể đáp ứng ngay lập tức. Đội trưởng Alberto Puig cũng tuyên bố là sẽ không thay đổi chiếc xe chỉ vì Lorenzo không thích nghi, đặc biệt là khi Marc Marquez vẫn đang đua tốt.

Nói là như thế, nhưng đội đua Nhật Bản trong khả năng của mình cũng cố gắng hỗ trợ tối đa cho Lorenzo. Dễ thấy nhất là ở Catalunya, chiếc xe số 99 có một chiếc thùng xăng mới.

Không biết có phải vì thế hay không mà tay đua từng 3 lần vô địch MotoGP tỏ ra khởi sắc. Anh dễ dàng vào thẳng Q2 và giành được vị trí xuất phát thứ 10. Lorenzo cũng nói rằng đây là chặng đua suôn sẻ nhất của anh từ đầu giải đến giờ:

‘Đúng là tôi đã có cảm giác thoải mái hơn.’

‘Chúng tôi không chỉ điều chỉnh thùng xăng mà còn có vài điều chỉnh nhỏ khác.’

‘Mặc dù chưa có bước tiến lớn nhưng những thay đổi nhỏ đó đã giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn.’

‘Tôi có thể chạy hăng hái (aggressive) hơn, tốc độ tốt hơn và ổn định hơn.’

‘Nhưng tôi vẫn còn thiếu một chút để theo kịp top dẫn đầu. Dù sao tôi nghĩ mình đang có chặng đua ổn định nhất từ đầu giải tới giờ.’

‘Cuộc đua ngày mai sẽ rất nóng, rất mất sức. hi vọng tôi có thể tiết kiệm một chút năng lượng để giành cho giai đoạn cuối của cuộc đua.’

Mùa giải này, Lorenzo vẫn chưa vào được top-10 một lần nào. Hãy cùng chờ xem anh có tạo được đột phá trong cuộc đua hôm nay hay không.

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Lorenzo-Đây là chặng đua ổn định nhất cho tới giờ của tôi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin