Chủ đề: đội đua vr46     fabio di giannantonio     MotoGP 2023     motogp valencia     Valentino Rossi

Valentino Rossi đến Valencia, đưa Fabio di Giannantonio vào danh sách tuyển dụng

icon

Valentino Rossi đã có mặt ở Valencia để giải quyết vấn đề nhân sự 2024 của đội đua VR46, danh sách rút gọn chỉ còn Fabio di Giannantonio và một tay đua rất trẻ.

Ảnh: Valentino Rossi làm việc với Marco Bezzecchi ở Valencia 2023

Ảnh: Valentino Rossi làm việc với Marco Bezzecchi ở Valencia 2023

Còn nhớ hồi tuần trước, người quản lý dự án VR46-Uccio Salucci- tuyên bố không muốn tuyển mộ Fabio Di Giannantonio thì đùng một cái tay đua Gresini giành chiến thắng thuyết phục chặng đua ở Qatar.

Phong độ của Di Giannantonio buộc Uccio Salucci phải rút lại lời nói của mình. Anh và một tay đua còn rất trẻ sẽ cạnh tranh suất đua mà Luca Marini có thể bỏ lại:

‘Lần trước tôi có nói ‘không phải Di Giannantonio’ đó là bởi vì dự án của chúng tôi ưu tiên những tay đua trẻ. Nhưng ở mấy chặng đua gần đây thì phong độ của Di Giannantonio thật không thể tin được.’

‘Hôm qua chúng tôi đã nói chuyện với cậu ấy. Chúng tôi đang có 2 lựa chọn.’

‘Lựa chọn thứ hai không phải là Aldeguer mà là một tay đua còn rất trẻ. Chúng ta hãy chờ tin mới sau một vài ngày nữa.’

Giới thạo tin tin rằng tay đua còn rất trẻ mà Uccio Salucci nói tới là Manuel Gonzalez. Gonzalez sinh năm 2002 là một tay đua người Tây Ban Nha. Gonzalez đang đứng thứ 7 ở giải đua Moto2 2023. VR46 là nhà tài trợ cho đội đua hiện tại của Gonzalez, là Correos Pregago Yamaha VR46 Master Camp.

Uccio Salucci cũng cho biết người bạn nối khố của ông là Valentino Rossi sẽ đến Valencia để giải quyết vấn đề nhân sự của VR46. Có lẽ Rossi cần phỏng vấn trực tiếp 2 ứng cử viên:

‘Vale cũng sẽ đến đây và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.’

Nói thêm về Fabio Di Giannantonio, thì rõ ràng anh có lợi thế về mặt quốc tịch (người Ý). Bởi từ khi thành lập đội đua thì VR46 chưa từng sử dụng ‘ngoại binh’. Về mặt tuổi tác thì số 49 thật ra cũng không quá lớn tuổi. Di Giannantonio sinh năm 1998, tức là bằng tuổi với Marco Bezzecchi.

Ở ngày đua thứ Sáu của chặng đua MotoGP Valencia hôm qua Di Giannantonio tiếp tục thi đấu rất tốt, là người nhanh thứ 4. Anh có những lời nhận xét xã giao về đội đua VR46 và nói vui rằng đã chuẩn bị đồ đạc để tham gia buổi Test cuối mùa giải:

‘Tôi đã mang sẵn mũ bảo hiểm và đồ bảo hộ để tham gia buổi Test hôm thứ Ba tới. Chúng tôi đang làm việc một cách hăng say. Chúng tôi có nhiều cơ hội tham gia buổi Test này và vẫn còn cơ hội được ở lại MotoGP vào năm sau.’

‘Bây giờ thì có vẻ như suất đua ở VR46 là suất đua duy nhất còn trống, nếu Luca có thông báo chính thức.’

‘Họ là một đội đua tuyệt vời. Những gì họ đã làm được trong những năm vừa qua. Từ một học viện, đến việc tuyển dụng nhân sự. Rồi thành lập đội đua tham gia Moto3, Moto2 và bây giờ là MotoGP. Ở giải đua nào thì họ cũng thể hiện rất xuất sắc.’

‘(Nếu được gia nhập) Đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời và cũng là thử thách đối với tôi. Đó là cơ hội để tôi học hỏi nhiều hơn nữa.’

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi đến Valencia, đưa Fabio di Giannantonio vào danh sách tuyển dụng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin