Chủ đề: cách lái     motogp aragon     Valentino Rossi

Valentino Rossi-Tôi cố tìm người để núp gió nhưng không được

icon
Valentino Rossi thừa nhận rằng anh phải dùng ‘mánh’ để có thể vào Q2 nhưng đã thực hiện không thành công.

rossi aragon 2018

Tay đua 7 lần vô địch MotoGP/500cc chỉ có kết quả phân hạng thứ 18, sau đó được đôn lên 17 nhờ việc Franco Morbidelli bị phạt. Đây là thành tích phân hạng tồi tệ nhất của Rossi trong 12 năm trở lại đây.

Lão tướng này chỉ có một khoảng thời gian ngắn ngủi có vị trí thứ 2 ở đầu Q1. Còn lại vị trí thường xuyên là P5.

Mặc dù vậy, sau khi thay sang lốp mới để chạy lượt 2, khán giả liên tục thấy Rossi nhìn ngó xung quanh để rồi… quên luôn vòng chạy của mình. Hậu quả anh bị đẩy xuống vị trí thứ 8.

Giải thích cho hành động của mình, Rossi nói rằng anh muốn tìm một người để núp gió, nhưng không có ai thích hợp:

“Tôi đã quyết định đặt cược tất cả bởi vì tôi biết để vượt qua Q1 thì tôi cần chạy sau một ai đó. Do đó tôi đã chờ đợi. Không may là tôi đã phải chờ đợi quá lâu.”

Đây là cách chạy mà người dành pole-Jorge Lorenzo rất phản đối. Song Rossi cho rằng anh không có cách nào khác:

“Dù tôi có tự thực hiện vòng chạy thì tôi nghĩ tôi chỉ có thể nhanh thêm 0,2 hoặc 0,3 giây. Như vậy là không đủ để vào Q2.”-Khoảng cách giữa Rossi và người xếp thứ 2 ở Q1 (Takaaki Nakagami) là khoảng 0,6 giây.

“Không may là qua mấy buổi đua thử, dù chúng tôi có làm gì thì cũng không khắc phục được vấn đề vốn có. Cảm giác với chiếc xe vẫn khó chịu, tốc độ cũng không được cải thiện.”

“Ngày mai chúng tôi sẽ cố thử cách khác. Chúng tôi sẽ thiết lập xe theo cách khác. Hi vọng chúng tôi sẽ có một cuộc đua tốt và ghi được vài điểm.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi-Tôi cố tìm người để núp gió nhưng không được". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin