Chủ đề: Moto2     romano fenati     Valentino Rossi

Valentino Rossi-Tôi muốn Fenati có cơ hội quay lại

icon
Dù cho từng có mâu thuẫn với Romano Fenati, nhưng Valentino Rossi đứng về phía những người cho rằng những sự chỉ trích dành cho tay đua này là quá nặng.
Rossi và Fenati ở Mugello 2014

Rossi và Fenati ở Mugello 2014

Như đã biết, trước sự giận dữ của nhiều tay đua vì hành vi bóp thắng xe khác của Romano Fenati mà các đội đua có hợp đồng với tay đua này đều đồng loạt hủy hợp đồng.

Fenati cũng chịu nhiều sức ép lớn đến mức phải tuyên bố giải nghệ. Hình phạt chính thức từ cấm 2 chặng đã được FIM tăng lên thành cấm thi đấu các chặng đua còn lại của mùa giải 2018.

Song không phải tất cả đều có cái nhìn khắt khe về hành động bốc đồng của Fenati. Mới đây nhất là Valentino Rossi cũng lên tiếng về trường hợp của học trò cũ.

“Tôi nghĩ mọi người đã phóng đại về hành vi của Romano. Họ đã không xem tình huống trước đó” (tình huống mà Stefano Manzi ép Fenati, sau đó mới dẫn đến hành vi trả đũa, Manzi cũng bị phạt 6 bậc xuất phát)-Rossi nêu quan điểm của mình.

Romano Fenati từng đua gần 3 mùa cho đội Sky Racing Team by VR46 của Rossi. Anh được đánh giá là tài năng nổi bật nhất của Itallia trong thế hệ của mình. Fenati cũng là tay đua đầu tiên mang về chiến thắng cho đội đua này.

Tuy nhiên, những mâu thuẫn bắt đầu phát sinh từ giữa năm 2016 dẫn đến việc VR46 đã sa thải Fenati. Lúc đó Rossi tỏ ra rất tiếc nuối:

“Chúng tôi không vui chút nào, như thể chúng tôi vừa bị thua trận.”

“Fenati là một tài năng lớn, chúng tôi muốn đặt cược vào cậu ta mà muốn đưa cậu ta lên Moto2 năm sau.”

“Nhưng không may chúng tôi phải đầu hàng.”

Đến thời điểm này thì nhận xét của Rossi về Fenati vẫn không thay đổi, anh còn hi vọng người đàn em sẽ thay đổi quyết định sau khi vượt qua được giai đoạn khó khăn này:

“Tôi hi vọng Fenati đủ mạnh mẽ để vượt qua giai đoạn khó khăn và trở lại với giải đua. Bởi vì cậu ấy có tài năng. Hi vọng cậu ấy có cơ hội đua tiếp.”

#khampha

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi-Tôi muốn Fenati có cơ hội quay lại". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin