Chủ đề: franco morbidelli     MotoGP 2023     MotoGP Bồ Đào Nha     Valentino Rossi     VR46     vr46 academy

Valentino Rossi và VR46 ưu tiên hỗ trợ Franco Morbidelli hơn các tay đua khác ở mùa giải MotoGP 2023

icon
Franco Morbidelli nhanh thứ 19 ở Test Portimao 2023

Franco Morbidelli nhanh thứ 19 ở Test Portimao 2023

Franco Morbidelli là sản phẩm đầu tiên của lò đào tạo VR46 cung cấp cho thị trường MotoGP, cũng là tay đua đầu tiên tạo dựng được danh tiếng với chức vô địch Moto 2 năm 2017 và Á quân MotoGP 2020.

Nhưng hiện tại, sự nghiệp của Morbidelli đang bị lung lay dữ dội bởi những kết quả nghèo nàn ở mùa giải 2022. Trước khi mùa giải 2023 khởi tranh, quản lý của đội đua Yamaha Massimo Meregalli yêu cầu số 21 phải chứng minh được tốc độ và phải giành được những kết quả đúng với kỳ vọng:

‘Điều quan trọng nhất bây giờ của cậu ấy là cậu ấy phải chứng tỏ được tốc độ của mình.’

‘Tất cả chúng tôi đều biết được cậu ấy có thể làm gì. Năm ngoái cậu ấy đã thể hiện rất tốt ở chặng đua ở Sepang. Và chúng tôi hi vọng cậu ấy sẽ giữ được tốc độ đó ở mùa giải này. Hi vọng cậu ấy có được kết quả mà cậu ấy cần phải đạt được.’

Jorge Martin và Toprak Razgatlioglu (đang đua ở giải SBK) đang là những cái tên được đồn đoán có thể thay thế Morbidelli nếu như anh vẫn giậm chân tại chỗ ở mùa giải này.

Franco Morbidelli vẫn đang sinh hoạt ở học viện VR46. Giám đốc học viện này Uccio Sallucci nói sẽ dành 60% thời gian và nguồn lực để giúp Morbidelli lấy lại phong độ:

‘Thành thật mà nói thì tôi không biết cậu ấy đang bị gì với chiếc xe Yamaha.’

‘Tôi chỉ có thể nói rằng, Học viện VR46 và cá nhân Valentino Rossi đều đang cố gắng giúp đỡ cậu ấy. Có thể nói chúng tôi dành 60% cho cậu ấy, còn 40% dành cho các tay đua còn lại.’

‘Chúng tôi hi vọng mùa giải này cậu ấy có thể lấy lại sức mạnh của mình.’

Có được sự hỗ trợ như vậy nhưng tốc độ của Morbidelli có vẻ như vẫn chưa được cải thiện là bao, ít nhất là ở các đợt Test trước mùa giải. Ở Portimao, tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm AGV chỉ xếp thứ 19, hơn được 1 bậc so với ở Sepang.

Morbidelli vẫn lạc quan có thể thay đổi thứ hạng đó nếu như anh tìm được set-up đúng khi quay lại Portimao tham gia chặng đua mở màn mùa giải MotoGP 2023:

‘Tôi đã làm việc rất nhiều ở những ngày Test trước mùa giải. Chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều. Và tôi rất hài lòng.’

‘Nhìn bảng kết quả thì có vẻ nhưng kết quả Test của tôi không tốt lắm. Nhưng sự thật thì khoảng cách cũng không quá lớn. Chỉ cần một sự thay đổi nhỏ là có thể thay đổi thứ tự.’

‘Bây giờ chúng tôi sẽ phân tích dữ liệu để chọn ra giải pháp (set-up) tốt nhất cho cuộc đua sắp tới.’

#Nguồn: Crash Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi và VR46 ưu tiên hỗ trợ Franco Morbidelli hơn các tay đua khác ở mùa giải MotoGP 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin