Mũ bảo hiểm Kabuto của Aleix Espargaro là chiếc mũ bảo hiểm MotoGP đầu tiên tích hợp công nghệ MIPS

Mũ bảo hiểm Kabuto của Aleix Espargaro là chiếc mũ bảo hiểm MotoGP đầu tiên tích hợp công nghệ MIPS

Năm nay Aleix Espargaro sử dụng mũ bảo hiểm Kabuto được áp dụng công nghệ MIPS

Không hiểu tại sao mà năm 2023 có rất nhiều tay đua MotoGP thay mũ bảo hiểm, mà toàn là những tay đua nổi tiếng từng chiến thắng chặng đua. Họ là Fabio Quartararo, Alex RIns, Jack Miler, Jorge Martin và cả Aleix Espargaro.

Espargaro thì đổi từ mũ bảo hiểm KYT sang Kabuto. Theo lời ‘quảng cáo’ của Espargaro thì chiếc mũ bảo hiểm MotoGP Kabuto 2023 là chiếc mũ bảo hiểm đầu tiên ứng dụng công nghệ MIPS, viết tắt của từ Multi-directional Impact Protect System, tạm dịch là Hệ thống bảo vệ khỏi những tác động đa chiều:

‘Tôi là tay đua đầu tiên sử dụng mũ bảo hiểm MIPS.’

‘Theo thông tin mà tôi biết được thì năm nay chỉ có Kabuto phát triển tính năng này. Nhưng tôi nghĩ trong vòng 3 năm tới, tính năng MIPS sẽ trở thành tiêu chuẩn của những nhà sản xuất mũ bảo hiểm MotoGP.’

‘MIPS đã được áp dụng vào những chiếc mũ bảo hiểm xe đạp UCI World Tour, nên tôi nghĩ nếu MotoGP áp dụng công nghệ này sẽ rất có ích. Bởi vì chúng ta rất khó kiểm soát được những tác động (của những cú ngã) lên não bộ.’

Theo Motorsport thì MIPS là công nghệ được phát triển từ năm 1996, giúp giảm tác động quay lên não bộ trong trường hợp phần đầu bị dừng đột ngột, bằng cách lót thêm một lớp vật liệu có độ ma sát thấp ở bên trong mũ. Và như Aleix Espargaro đã nói ở trên thì MIPS đã được ứng dụng chế tạo mũ bảo hiểm xe đạp, trượt tuyết, cũng như mô tô đường phố.

Đọc đến đây chắc ai cũng cảm thấy khó hiểu tại sao MotoGP vốn được coi là tiên phong công nghệ xe 2 bánh mà chưa có hãng mũ bảo hiểm nổi tiếng nào (AGV, Shark Shoei ) ứng dụng công nghệ này. Lại để cho Kabuto, một hãng mũ bảo hiểm còn ít tên tuổi trong thị trường mũ bảo hiểm MotoGP trở thành người tiên phong.

Chuyện đó có lẽ chỉ những người trong ngành mới hiểu rõ. Còn chúng ta hãy chờ xem, tính năng mới này có giúp Kabuto thu hút được thêm nhiều khách hàng mới hay không.

Kabuto là hãng mũ bảo hiểm có trụ sở ở Nhật Bản. Năm ngoái họ tài trợ mũ cho Remy Gardner.

Cũng liên quan đến những chiếc mũ bảo hiểm MotoGP, gần đây xảy ra vụ việc chiếc mũ bảo hiểm Shoei của Fabio di Giannantonio tơi bời hoa lá ở trường đua Portimao.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: Aleix Espargaro, MotoGP 2023, MotoGP Bồ Đào Nha, mũ bảo hiểm, motogp bồ đào nha 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mũ bảo hiểm Kabuto của Aleix Espargaro là chiếc mũ bảo hiểm MotoGP đầu tiên tích hợp công nghệ MIPS". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....