Chủ đề: GP Anh     kỹ thuật     Sebastian Vettel

Vettel sẽ thử nghiệm “Shield” ở Silverstone

icon

 phiên đua thử Thứ Sáu GP nước Anh năm nay Sebastian Vettel sẽ trở thành là tay đua đầu tiên thử nghiệm hệ thống bảo vệ đầu mới-Shield.

f1-british-gp-2017-ferrari-sf70h-with-cockpit-shield

Tay lái của Ferrari sẽ gắn Shield vào buổi sáng và gỡ ra vào buổi chiều. Sebastian Vettel cho biết: “Ngày mai tôi sẽ thử nghiệm nó, chúng ta hãy chờ xem tôi sẽ chạy được bao lâu với nó. Tôi đã thấy nó trên vi tính nhưng chưa từng thấy ở ngoài. Chút nữa tôi sẽ xem nó như thế nào. Rõ ràng là ngày mai tôi phải xem cảm giác (khi chạy với nó) như thế nào?”

FIA đang gấp rút tìm kiếm một giải pháp để bảo vệ triệt để phần đầu của các tay đua nhằm tránh tai nạn như của Jules Bianchi. Trước đây họ đã thử nghiệm hệ thống khung Halo, nhưng nó được cho là không linh hoạt và là cho các tay đua khó thoát ra. Đội đua Redbull cũng thử nghiệm hệ thống kính chắn AeroScreen của riêng mình nhưng cũng không hoàn toàn thuyết phục được FIA.

Shield vốn được FIA lên kế hoạch thử nghiệm ở Monza, nhưng tiến độ nghiên cứu đã được đẩy nhanh hơn để Vettel có thể thử ngay vào ngày mai.

Shield là một tấm kính dạng vòm kéo dài từ mũi xe đến trước mặt tay đua. Tấm kính này được chế tạo bởi công ty Italia-Isoclima, công ty chuyên về các phụ tùng cho các xe đua. Nếu thử nghiệm thành công, FIA hi vọng Shield sẽ được sử dụng ngay từ mùa giải 2018. Bằng không họ sẽ quay về với Halo. Vì so với hệ thống khung của Halo thì Shield gây thách thức về tầm nhìn hơn.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Vettel sẽ thử nghiệm “Shield” ở Silverstone". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin