Chủ đề: f1 2021     George Russell     tin đua xe     williams

Williams thay đội trưởng, sợ mất nốt George Russell

icon

Ngay sau khi bị đội đua Haas đẩy xuống cuối bảng xếp hạng, cựu hoàng Williams thông báo đội trưởng của họ Simon Roberts sẽ rời chức vụ ngay lập tức.

Roberts gia nhập Williams (tháng 06/2020) trong thời kỳ mà gia đình Williams còn điều hành đội đua này. Sau khi gia đình Williams bán đội đua cho tập đoàn Dorilton Capital thì ông trở thành đội trưởng tạm quyền (vào tháng 09/2020) rồi đội trưởng chính thức từ tháng 12/2020.

Đội đua nước Anh cũng cho biết là họ đang trong quá trình tái cơ cấu sau khi đổi chủ nên sẽ tạm thời sẽ để trống chức vụ đội trưởng. Jost Capito sẽ điều hành đội đua trên vai trò CEO.

Một chủ đề nóng liên quan đến Williams trong thời gian gần đây là việc đi hay ở của George Russell. Tài năng trẻ người Anh đang nỗ lực tìm kiếm một vị trí chính thức ở Mercedes ở mùa giải năm sau, giữa lúc đối thủ cạnh tranh Valtteri Bottas đang khủng hoảng phong độ.

Một nhân viên cấp cao ở Williams là Dave Robson (trưởng phòng hiệu suất xe hơi-head of vehicle performance) nói rằng nếu Russell ra đi thì đó sẽ là sự mất mát lớn:

‘Đó là một sự mất mát lớn (Nếu Russell ra đi). Nhưng tôi không chắc chắn mùa giải năm sau cậu ấy sẽ đua ở đâu, bởi vì tôi không kiểm soát việc đó. Nhưng nếu cậu ấy ở lại với đội đua thì đó sẽ là một điều tuyệt vời. Chúng ta hãy chờ xem.’

‘Ngay từ lần đầu tiên làm việc với cậu ấy tôi đã cảm thấy vô cùng thú vị. Cậu ấy rất tài năng. Tất nhiên thỉnh thoảng chúng tôi cũng gặp vài rắc rối. Nhưng quá trình làm việc chung với cậu ấy là một hành trình tuyệt vời.’

Russell được Mercedes cho Willliams mượn’từ năm 2019. Mặc dù chưa ghi được điểm nào nhưng anh luôn có kết quả trội hơn những người đồng đội của mình. Mùa giải năm nay, Russell cũng thường đưa chiếc Williams vào Q2, đôi lúc còn ngấp nghé Q3.

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Williams thay đội trưởng, sợ mất nốt George Russell". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin