Xavi Vierge từ chối làm đồng đội với Valentino Rossi ở Aragon

Xavi Vierge ở cuộc đua Moto2 GP Anh 2021

Vừa có thêm một thông tin làm đảo lộn các kế hoạch của đội đua SRT. Trang Motorsport tiết lộ tay đua Moto2 Xavi Vierge đã từ chối đua thay Franco Morbidelli ở chặng đua Aragon sắp tới.

Xavi Veirge là đồng đội của Jake Dixon ở đội đua Moto2 SRT nên mỗi người được SRT ‘thưởng’ cho một suất đua MotoGP trên sân nhà của mình. Ở Silverstone vừa rồi thì Dixon chỉ về đích thứ 19-về bét trong số các tay đua cán đích.

Đây được xem là nguyên nhân chính khiến cho Vierge từ chối cơ hội đua MotoGP. Bởi việc chỉ có một khoảng thời gian ngắn làm quen với chiếc Yamaha M1 là không đủ để các tay đua có được kết quả tốt. Trước đó thì hai người đua thay Morbidelli là Garrett Gerloff và Cal Crutchlow đều không ghi được điểm số nào.

Vierge vì thế dành ưu tiên để cải thiện thành tích ở giải đua Moto2, nơi mà anh đang tạm đứng thứ 10, hơn là tham gia một chuyến tham quan vô thưởng vô phạt ở MotoGP. Chúng ta cũng biết là năm sau thì đội đua Moto2 SRT sẽ bị giải thể, cho nên việc có được thành tích tốt có thể giúp cho Vierge dễ tìm việc ở mùa giải sau hơn.

Do đó nhiều khả năng Dixon (đang đứng thứ 19 ở Moto2) sẽ tiếp tục làm đồng đội của Valentino Rossi ở Aragon. Như đã liệt kê thì Dixon là người đồng đội thứ 4 của Rossi ở mùa giải này. Đến chặng đua GP San Marino (sau chặng Aragon), lão tướng người Italia sẽ lại có một người đồng đội mới là Andrea Dovizioso.

Nếu có một thống kê tay đua có nhiều đồng đội nhất trong một mùa giải thì người giữ kỷ lục có lẽ chính là Rossi.

Nguồn: Motorsport

Chủ đề:                    
Tiêu điểm:

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ