8 kỷ lục có thể bị phá trong mùa giải F1 2020

icon

Trang Formula1 vừa thống kê 8 kỷ lục có thể bị đánh sập trong mùa giải này. Hãy cùng điểm xem đó là những kỷ lục gì:

1/ Số chiến thắng nhiều nhất

Kỷ lục này đang thuộc về Michael Schumacher với 91 chiến thắng. Nhà đương kim vô địch Lewis Hamilton đang có 84 chiến thắng. Đại dịch covid-19 khiến mùa giải tạm thời bị thu gọn chỉ còn 8 chặng đua nên Hammilton buộc phải thắng toàn bộ 8 chặng đua này để xác lập cột mốc mới. Các bạn có tin Hamilton có làm được điều đó không.

Nếu khó quá thì Hamilton có thể chờ đến giai đoạn 2.

2/ Đội đua vô địch liên tục nhiều lần nhất

Mercedes và Ferrari đang cùng nắm giữ kỷ lục 6 năm vô địch đội đua liên tiếp. Tất nhiên là chỉ có Mercedes còn cơ hội tự phá kỷ lục của chính mình mà thôi.

3/ Tay đua trẻ nhất từng lên ngôi vô địch

Kỷ lục tay đua trẻ nhất lên ngôi vô địch của Sebastian Vettel (23 tuổi 134 ngày) đã tồn tại suốt 10 năm qua. Chúng ta hãy thực tế là Lando Norris (sinh năm 1999) và Lance Stroll (sinh năm 1998) chắc chắn không có cơ hội hay chí ít là họ sẽ phải chờ mùa giải năm sau.

Còn mùa giải 2020 này mọi kỳ vọng lật đổ sự thống trị của Lewis Hamilton đều đang đổ dồn vào bộ đôi sinh năm 1997- Max Verstppen và Charles Leclerc.

4/ Số chặng đua ghi điểm nhiều nhất

Trong suốt sự nghiệp của mình, Michael Schumacher có 221 chặng đua kiếm được điểm số. Hiện cả Kimi Raikkonen và Lewis Hamilton đều kém 8 chặng so với kỷ lục trên. Vừa đúng với số chặng đua của giai đoạn 1. Hamilton dĩ nhiên có nhiều cơ hội hơn Raikkonen. Và nếu mùa giải kéo dài thêm thì tay đua người Anh sẽ hoàn toàn độc chiếm kỷ lục này.

5/ Số chặng đua ghi điểm liên tục nhiều nhất

Đây là kỷ lục dễ bị phá nhất trong danh sách này. Vì tay đua đang nắm giữ kỷ lục 33 chặng đua ghi điểm liên tiếp chính là Lewis Hamilton. Chuỗi trận này vẫn đang được tính đến mùa giải này nên cứ mỗi lần Hamilton ghi điểm thì kỷ lục sẽ được cập nhật con số mới (cho đến khi Hamilton không chịu ghi điểm nữa mới thôi).

6/ Số lần đua chính nhiều nhất

Rubens Barrichello tham gia đua chính 322 chặng đua. Kimi Raikkonen xếp thứ 2 với 312 chặng đua, như vậy người tuyết sẽ phải hi vọng giai đoạn 2 sẽ diễn ra và nó phải có ít nhất 3 chặng nữa.

7/ Số lần chiến thắng Grand Slam

Trong F1, tay đua nào giành pole, dẫn đầu tất cả các vòng rồi chiến thắng và lập được fastest lap thì được gọi là giành chiến thắng Grand Slam. Huyền thoại Jim Clark giữ kỷ lục 8 lần chiến thắng Grand Slam. Lewis Hamilton đã có 6 chiến thắng theo định nghĩa này.

8/ Tay đua lên podium nhiều nhất

Một kỷ lục khác của Michael Schumacher (155 podium) bị Lewis Hamilton đe dọa. Hai người chỉ còn kém nhau 4 podium.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "8 kỷ lục có thể bị phá trong mùa giải F1 2020". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin