Chủ đề: đội đua williams     f1 2020     F1 2023     williams

Williams bị nhà tài trợ cũ kiện ngược

icon

(Thethaotodo.vn)  Đội đua Williams bị nhà tài trợ cũ Rokit kiện ra tòa án Florida đòi bồi thường 149 triệu USD vì bị tổn hại danh tiếng sau vụ việc hai bên hủy hợp đồng hồi năm 2020.

Logo Rokit trên xe Williams 2019

Logo Rokit trên xe Williams 2019

Rokit là nhà tài trợ tên cho đội đua Williams trong mùa giải 2019, khi đó hai bên ký hợp đồng 3 năm.

Nhưng sang mùa giải 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid nên hai bên phát sinh tranh cãi hợp đồng. Rokit viện cớ mùa giải 2020 chậm khởi tranh (hoãn đến tháng 7) làm cho họ mất đi những quyền lợi của nhà tài trợ nên đã chần chừ thanh toán tiền tài trợ. Tất nhiên Williams phàn nàn việc đối tác chậm thanh toán phí tài trợ.

Mùa hè 2020 đội đua Williams lâm vào khủng hoảng tài chính, buộc gia đình Williams phải bán ‘công trình tâm huyết’ của Sir Frank Williams cho tập đoàn tài chính Dorilton Capital.

Trở lại với câu chuyện Williams-Rokit, hai bên không những hủy hợp đồng hồi tháng 5 năm 2020 mà còn lôi nhau ra tòa án trọng tài quốc tế ở London. Ở đây thì phần thắng thuộc về Williams. Williams sau đó tiếp tục yêu cầu các tòa án ở Mỹ buộc Rokit phải thực hiện nghĩa vụ của mình.

Trong nỗ lực ‘lật kèo’ này, Rokit lấy lý do Williams đã gian dối trong bản hợp đồng 2019. Cụ thể thì Williams cam kết với Rokit sẽ chế tạo được 1 chiếc xe cạnh tranh nhưng đã không thực hiện được. Mùa giải 2019 thì Williams chỉ ghi được 1 điểm số duy nhất do công của Robert Kubica.

Đội đua Williams cũng nhanh chóng bác bỏ luận điệu của Rokit:

‘Đội đua Williams Racing đã biết được những tuyên bố giả mạo này’

‘Chúng tôi đã thành công trong vụ kiện chống lại Rokit ở tòa án Anh và đã thành công trong việc yêu cầu các tòa án Hoa Kỳ công nhận phán quyết đó (của tòa án Anh).’

‘Williams luôn tin tưởng vào quy trình phán xử của các tòa án liên quan đến vấn đề đáng tiếc này.’

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Williams bị nhà tài trợ cũ kiện ngược". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin