Chủ đề: andrea dovizioso     motogp aragon

Andrea Dovizioso-Aragon là bài test quan trọng dành cho tôi

icon
andrea dovizioso
Trước GP Aragon, Andrea Dovizioso dè dặt về cơ hội chiến thắng mà chỉ nói rằng đây là bài kiểm tra quan trọng cho bản thân anh.

Cho tới giờ, Ducati đã thống trị giai đoạn lượt về mùa giải 2018 với 3 chiến thắng liên tiếp. Song giai đoạn trăng mật này có thể sẽ chấm dứt ở Aragon-cứ địa của Marc Marquez trong 2 năm qua.

Từ khi khoác áo Ducati thì Dovizioso chưa từng lên podium ở trường đua vẫn còn khá mới này. Trường đua này khánh thành vào năm 2009, bắt đầu tổ chức MotoGP từ năm 2010, chiến thắng năm đó là…Ducati (Casey Stoner).

Có lẽ vì lý do đó mà Dovizioso tỏ ra không có tự tin về khả năng chiến thắng, anh đánh giá Marc Marquez và Jorge Lorenzo là những ứng cử viên lớn nhất:

“Đây sẽ là một bài kiểm tra tốt giành cho tôi để biết được trình độ của mình ở đâu”

“Để dự đoán về Aragon, tôi nghĩ chúng tôi có thể vẫn rất nhanh. Khi chạy thử chúng tôi có kết quả rất tốt. Nhưng chắc chắn Marc rất mạnh ở đây, cậu ấy muốn chiến thắng.”

“Trên lý thuyết thì đây cũng là trường đua thích hợp cho Jorge, tôi có thể đoán được là anh ấy muốn phản công (sau cú ngã ở Misano). Năm ngoái anh ấy rất nhanh ở đây.”

Jorge Lorenzo từng có 2 năm chiến thắng liên tiếp (2014, 2015) và từ năm 2011 đến nay, số 99 luôn có mặt trên podium Aragon.

Hiện Dovizioso đã tái chiếm vị trí thứ 2 trên BXH tổng. Tuy nhiên anh thừa nhận, từ giờ đến cuối mùa giải, Marquez mới là người khống chế cuộc chơi:

“Marc vẫn đang rất mạnh với chiếc Honda. Ba năm qua, cậu ấy đã học được cách kiểm soát cuộc đua tranh danh hiệu. Cậu ấy có thể quyết định khi nào sẽ tấn công, khi nào cần chạy an toàn. Bởi vì cậu ấy không cần đánh đổi rủi ro để giành chiến thắng bằng mọi giá.”

“Mục tiêu của chúng tôi bây giờ chỉ là cố gắng tập trung để có được kết quả tốt nhất. Bởi vì muốn lật đổ Marc là vô cùng khó. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng cải tiến chiếc xe mà không nghĩ gì về việc đua tranh gianh hiệu.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Andrea Dovizioso-Aragon là bài test quan trọng dành cho tôi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin