Chủ đề: andrea dovizioso     Marc Marquez     motogp aragon

Andrea Doviziso bất ngờ vì Marquez giữ được tốc độ cao ở cuối chặng đua

icon
Sau hơn 20 vòng đua tranh căng thẳng, Marquez bứt khởi Dovizioso từ vòng 21 và dần nới rộng khoảng cách cho đến khi về đính. Tay đua người Italia cho biết anh rất bất ngờ vì điều này.

dovizioso aragon 2018

“Tôi nghĩ mình có thể chiến với Marc cho đến vòng cuối, tôi trông chờ việc Marc sẽ gặp khó khăn nhưng cậu ấy lại có tốc độ rất tốt. Cậu ấy điều khiển chiếc xe quá tốt. Cậu ấy có hơi hao lốp ở các góc cua phải, nhưng ở các góc cua trái thì cậu ấy xử lý tốt hơn. Do đó tôi không thể chiến với cậu ta.”-Dovizioso nhận xét rất tích cực về cuộc đua của Marquez.

Số 04 nhấn mạnh rằng lốp mòn là nguyên nhân chính khiến anh không thể tiếp tục cuộc chơi với đối thủ:

“Tôi đã có vài lần phản công. Nhưng thực sự là lốp xe của tôi không còn tốt.”

“Tôi đã cố gắng ngăn cậu ta nhưng cậu ta thực sự quá nhanh ở 2 vòng cuối cùng. Tôi không thể làm gì được.”

Mặc dù Marquez nhiều lần tuyên bố anh có thể đánh đổi 5 điểm để về đích an toàn, song thực tế tay đua này vẫn luôn chiến đấu rất dữ dội mỗi khi có cơ hội. Về chuyện này thì Dovi khẳng định anh không hề bất ngờ:

“Tôi biết Marc muốn thắng chặng này vì đây là một trong những trường đua sở trường của cậu ta. Tôi đã chờ đợi việc này. Cậu ta sẽ dám rủi ro để có kết quả cao nhất.”

Trước khi chặng đua này khởi tranh, Dovizioso đã nói rằng Aragon sẽ là phép thử giành cho anh vì anh chưa từng lên podium trong màu áo Ducati. Do đó anh không hề thất vọng với kết quả này:

“Chúng tôi rất tự tin khi đến đây. Mọi người đều nghĩ chúng tôi có thể chiến thắng dễ dàng, nhưng sự thật không diễn ra như thế. Tôi rất hài lòng vì có kết quả tốt hơn năm ngoái.”

“Không may là chúng tôi không thể chiến thắng dù đã cố gắng đến vòng cuối cùng. Nhưng chúng tôi sẽ phân tích lại cuộc đua. Tôi nghĩ chúng tôi đã có được bước tiến lớn. Chúng tôi có thể rút ra những bài học cho tương lai. Đây cũng là điều rất tích cực.”

Sau cuộc đua này thì khoảng cách giữa hai vị trí dẫn đầu trên BXH đã lên thành 72 điểm. Trong khi Marquez vẫn tỏ ra thận trọng thì người bám đuổi gần như đã đầu hàng:

“Để san bằng 72 điểm trong 5 chặng đua còn lại là chuyện bất khả thi. Trừ phi cậu ta không tham gia cuộc đua nào. Dù có như vậy thì cũng rất khó.”

“Chúng ta cần phải thực tế, theo lý thuyết thì tất cả đều có thể xảy ra, nhưng phải thực tế.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Andrea Doviziso bất ngờ vì Marquez giữ được tốc độ cao ở cuối chặng đua". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin