Bất ngờ-Toto Wolff vẫn còn nắm giữ cổ phiếu Williams

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

18

Vị trí xuất phát thấp nhất có thể chiến thắng GP nước Đức (Hockenheimring). Barrichello lập được thành tích này năm 2000.

Mới đây, quyền đội trưởng của đội đua Williams đã tiết lộ thông tin bất ngờ rằng Toto Wolff vẫn còn sở hữu 5% cổ phần của Williams, lý do là quá trình thoái vốn không hoàn tất.

Williams là đội đua F1 đầu tiên trong profile công việc của Wolff. Dù cho thời trẻ, Wolff cũng từng thử sức ở các giải đua nhỏ trong phạm vi châu Âu. Sau đó thì ông thành công hơn ở công việc đầu tư tài chính.

Năm 2009 ông bắt đầu mua cổ phiếu của Williams. Đến năm 2012, số lượng cổ phần mà Wolff nắm giữ lên tới 15% và ông cũng trở thành giám đốc điều hành (executive director).
Nhưng chỉ một năm sau, Wolff đã mua 30% cổ phần Mercedes Benz Grand Prix Ltd (chi nhánh của Mercedes-Benz) và chuyển sang làm đội trưởng đội đua Mercedes, đồng thời bắt đầu thoái vốn khỏi Williams. Từ đó thì người ta tin rằng Wolff không còn dính lứu gì đến đội đua xứ Grove nữa cho đến tận bây giờ.

‘Mọi người cũng biết là Toto đã mua cổ phần của chúng tôi từ lâu, hồi năm 2009. Ông ấy đã mua cổ phần cuả Frank Williams (Đội trưởng Williams và là bố của Claire Williams) và Patrick Head.’

‘Sau đó thì ông ấy đã gia nhập Mercedes, cùng với đó thì ông ấy đã thoái vốn khỏi Williams. Brad Hollinger đã mua cổ phần của Toto, nhưng ông ấy đã không mua hết. Vẫn còn 5% và chúng vẫn thuộc sở hữu của Wolff.’

Hồi tháng Tư, Wolff cũng đã đầu tư cổ phiếu Aston Martin, hãng xe đang là nhà tài trợ tên cho Red Bull và năm sau sẽ tham gia F1 thế chỗ Racing Point.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP Catalunya 2019

" Jorge Lorenzo ngã xe, kéo theo cả Andrea Dovizioso, Maverick Vinales và Valentino Rossi ngã chung "