03/07/1987 Ngày sinh Sebastian Vettel (4 lần vô địch F1)

F1 2020-Việt Nam có thể tái xuất vào cuối tháng Mười, Mugello và Sochi chuẩn bị nhận tin đăng cai

Motorsport tiết lộ trường đua Mugello đã giành được quyền đăng cai chặng đua thứ 9 của mùa giải vào ngày 13/09/2020-một tuần sau GP Italia ở Monza (06/09/2020). Chặng đua này sẽ mang tên GP Tuscany Ferrari 1000.

Sau đó F1 sẽ bay tới Sochi để đấu chặng thứ 10-GP nước Nga đúng ngày 27/09/2020 đúng như lịch thi đấu ban đầu. Không những vậy, Ban tổ chức Sochi đã rục rịch bán vé trở lại. Như vậy đây là chặng đua đầu tiên xác nhận cho phép khán giả vào xem.

Ngay sau GP nước Nga, rất có thể F1 sẽ ghé thăm trường đua Portimao ở Bồ Đào Nha vào đầu tháng Mười (04/10/2020). Chính thức kết thúc mùa giải Châu Âu.

Các tay đua có khoảng một tuần nghỉ ngơi trước khi bay sang châu Á tham gia hai chặng đua liên tiếp-Trung Quốc và Việt Nam vào cuối tháng Mười. Đây là hai chặng đua thiếu chắc chắn nhất trong danh sách bổ sung này. Mặc dù là hai trong số các quốc gia có thành tích chống dịch covid thành công nhất thế giới nhưng chính điều này lại gây khó khăn cho việc tổ chức các sự kiện quốc tế.

Cuối cùng F1 sẽ có tua du đấu 3 chặng ở vùng Trung Đông. Bahrain đăng cai 2 chặng đua liên tiếp (29/11 và 06/12) trước khi chốt hạ ở Abu Dhabi (13/12).

Ngoài ra Imola và Hockenheim được xếp vào danh sách dự bị, sẵn sàng sắm vai kẻ đóng thế.

Với những diễn biến covid-19 khó lường ở châu Mỹ thì châu lục này sẽ không đăng cai chặng đua này trong mùa giải năm nay.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport

Chủ đề:                

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ