Chủ đề: đề xuất phản biện f1     liberty media

Các đội đua muốn giảm số ngày đua thử

icon
f1group
Các đội đua F1 được cho là chuẩn bị kiến nghị giảm các ngày đua thử ở các mùa giải sau-dù cho số ngày đua thử hiện nay không còn nhiều như xưa.

Việc F1 đang có xu hướng tăng thêm các chặng đua khiến cho lịch làm việc của các đội trở nên gấp gáp.  Trong năm 2018, các đội đã hoàn thành 3 trong số 4 đợt đua thử chính thức (ngoài ra còn có các đợt thử lốp Pirelli). Cả 3 đợt đều diễn ra ở Barcelona (2 đợt thử nghiệm mùa đông trước mùa giải và 1 đợt thử nghiệm giữa mùa giải). Đợt thử nghiệm cuối cùng sẽ diễn ra sau GP Hungary, cũng ở trường đua Hungary trước khi bước vào kỳ nghỉ hè.

Tuy nhiên đa phần các đội đua cho rằng đợt thử nghiệm ở Hungary là không cần thiết vì nó diễn ra vào giữa mùa giải, sau khi các đội đã đua thu thập khá nhiều dữ liệu ở 5 chặng đua trong vòng 6 tuần lễ.

Họ cũng đồng ý với nhau rằng, 8 ngày đua thử trước mùa giải tiêu tốn nhiều kinh phí trong thời buổi FIA kêu gọi giới hạn ngân sách.

Do đó, trong các cuộc trao đổi bên ngoài đường đua, nhiều đội đã thống nhất sẽ kiến nghị việc giảm đi số ngày đua thử. Theo đó, chỉ còn 1 đợt đua thử trước mùa giải nhưng sẽ kéo dài 5 ngày liên tục, và 1 đợt đua thử giữa mùa giải.

Hiện nay, FIA yêu cầu trong 2 đợt đua thử giữa mùa giải (mỗi đợt 2 ngày) thì các đội đua phải giành 1 ngày mỗi đợt cho các tay đua trẻ thử xe. Để đáp ứng quy định này, rất có thể đợt đua thử duy nhất ở mùa giải sau (nếu được FIA chấp thuận) sẽ giành cả 2 ngày cho các tay đua trẻ. Và đợt đua thử này cũng sẽ diễn ra sau GP Tây Ban Nha.

Chủ đề này nhiều khả năng sẽ được bàn bạc ở cuộc họp của Nhóm vận hành hoạt động thể thao của FIA (Sporting Working Group) trước GP nước Đức sắp tới.

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Các đội đua muốn giảm số ngày đua thử". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin