Chủ đề: cal crutchlow     Jorge Lorenzo     Marc Marquez     MotoGP Catalunya     tai nạn

Các tay lái Honda bảo vệ Jorge Lorenzo sau sự cố ở GP Catalunya 2019

icon

Cả Marc Marquez và Cal Crutchlow đều cho rằng Jorge Lorenzo chạy đúng làn trước khi bị ngã xe.

Sự cố lớn nhất của GP Catalunya 2019, cũng có thể nói là sự cố lớn nhất của mùa giải cho đến thời điểm này là tai nạn liên hoàn bắt nguồn từ cú ngã của Jorge Lorenzo sang Andrea Dovizioso, Maverick Vinales rồi Valentino Rossi.

Phần đông những người chứng kiến tai nạn này quy lỗi vào cua ẩu cho Jorge Lorenzo. Một trong ba nạn nhân là Maverick Vinales còn đòi phạt Lorenzo ở chặng đua Assen tiếp theo. Những antifan thậm chí còn nêu ra thuyết âm mưu cho rằng Lorenzo cố tình ngã để giúp Marquez.

Lorenzo không phủ nhận trách nhiệm của mình. Anh đã lên tiếng xin lỗi những người có liên quan nhưng cũng khẳng định rằng mình không hề cố ý.

Mặc dù vậy, vẫn có những ý kiến bảo vệ Lorenzo, chủ yếu từ phía các tay lái Honda là Marc Marquez và Cal Crutchlow. Cả hai không biện minh lý do số 99 bị ngã xe. Họ chỉ muốn làm sáng tỏ một điều là Lorenzo là người chạy đúng làn trước khi ngã. Còn Andrea Dovizioso mới là người chạy sai làn. Vì thế mới bị chiếc xe của Lorenzo va trúng.

Marquez phân tích:

‘Tất nhiên là mọi người sẽ nói rằng Lorenzo đã quá hưng phấn đến mức bị mất kiểm soát. Nhưng tôi nghĩ không phải như vậy.’

‘Tôi đã may mắn vì tôi đã vượt được Dovi. Lúc đó Dovi cua hơi rộng. Vinales thì còn cua rộng hơn. Tôi nghĩ Jorge đã chạy đúng làn, không may là anh ấy để bị ngã.’

‘Đó lại là một góc cua rất khó. Khi mà phía trước có hai hoặc ba chiếc xe thì bạn sẽ bị sliptream của họ tác động. Vì thế các tai nạn như thế rất dễ xảy ra. Năm ngoái tôi từng gặp tai nạn như thế với Zarco ở Úc. Trước đó 4 năm thì Jorge và Andrea Iannone cũng bị như vậy.’

Cal Crutchlow cũng có ý kiến tương tự:

‘Mặc dù Jorge không có tốc độ bằng họ trong các buổi đua trước nhưng tôi nghĩ đó là tai nạn đua xe thông thường.’

‘Tôi phải nói rằng anh ấy (Lorenzo) hoàn toàn không bị mất kiểm soát. Anh ấy không có bị điên trong pha vào cua đó.’

‘Anh ấy bị ngã nhưng anh ấy không cố ý gây tai nạn cho người khác.’

‘Tôi nghĩ Dovi đã phạm sai lầm. Anh ấy đã chạy ra làn ngoài và để Marquez vượt.’

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Các tay lái Honda bảo vệ Jorge Lorenzo sau sự cố ở GP Catalunya 2019". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin