Chặng đua GP Tây Ban Nha chuyển về Madrid từ năm 2026

Một trường đua đường phố ở Madrid sẽ đăng cai chặng đua xe F1 GP Tây Ban Nha từ năm 2026 đến năm 2035.

Ảnh: Hình dạng trường đua đường phố Ifema Madrid

Ảnh: Hình dạng trường đua đường phố Ifema Madrid

Từ khi khánh thành (1991) thì trường đua Barcelona-Catalunya đã liên tục đăng cai chặng đua xe F1 GP Tây Ban Nha. Tuy nhiên nó sẽ chỉ còn được tổ chức 3 chặng đua nữa mà thôi, bởi vì theo thông báo mới nhất của Ban tổ chức F1 thì GP Tây Ban Nha sẽ chuyển hộ khẩu về thủ đô Madrid từ năm 2026.

Một trường đua đường phố dài 5,4km có 20 góc cua sẽ được dựng lên ở khu vực IFEMA Madrid (Khu hội nghị triển lãm Madrid). Nửa bên trái của trường đua được nâng cấp từ những con đường hiện có, còn nửa bên phải sẽ được xây mới hoàn toàn (ảnh). Trường đua mới sẽ có mặt trên lịch thi đấu F1 ít nhất đến năm 2035.

Do nằm gần những trục đường giao thông lớn ở Madrid nên ban tổ chức dự đoán chặng đua GP Tây Ban Nha – phiên bản mới- mỗi ngày sẽ đón hơn 110 ngàn khán giả, so với sức chứa tối đa là 140 ngàn khán giả.

Thông tin thêm là trong quá khứ Madrid từng tổ chức F1 ở trường đua Jarama, là một trường đua chuyên dụng nằm ở phía bắc và cách IFEMA Madrid khoảng hơn 20km. Bà Isabel Diaz Ayuso kỳ vọng trong lần trở lại này, chặng đua F1 Tây Ban Nha sẽ góp phần kích thích kinh tế vùng Madrid:

‘Chúng tôi rất phấn khởi được thông báo F1 sẽ đến với Madrid. Sự kiện này sẽ lan tỏa sự tự tin và cởi mở vào bên trong, lẫn ra bên ngoài biên giới của chúng tôi. Chúng tôi (Madrid) sẽ tiếp tục là động lực chính cho sự thịnh vượng và tiến bộ của Tây Ban Nha.’

‘Chúng tôi kỳ vọng chặng đua ở Madrid sẽ có hơn 70 triệu người trên khắp thế giới theo dõi. Sẽ tạo ra 8200 việc làm và đóng góp thêm 450 triệu Euro vào GDP hàng năm của Madrid.’

‘Madrid là một khu vực có tầm cỡ quốc tế, một thành phố cởi mở, đa dạng và cạnh tranh. Và F1 sẽ góp phần củng cố thương hiệu Madrid là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới.’

 

Dù sao thì đó là chuyện của năm 2026. Với những tín đồ tốc độ bây giờ chỉ đang náo nức chờ đợi mùa giải F1 2024 sẽ chính thức khởi tranh vào đầu tháng Ba tới đây. Và chặng đua GP Tây Ban Nha 2024 ở trường đua Barcelona-Catalunya sẽ diễn ra vào nửa cuối tháng Sáu.

#Nguồn: Formula1 

>>Chủ đề: f1 2024, f1 2026, GP Tây Ban Nha, gp tây ban nha 2026

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Chặng đua GP Tây Ban Nha chuyển về Madrid từ năm 2026". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....