Chủ đề: đội đua mclaren     Đội đua Red Bull Racing     f1 2026     Mclaren     Red Bull

CEO Mclaren Zak Brown đến trụ sở Red Bull Racing để …ăn trưa

icon
Zak Brown và Christian Horner ở mùa giải F1 2022

Zak Brown và Christian Horner ở mùa giải F1 2022

Nhà máy Red Bull Powertrain dự kiến sẽ chính thức hoạt động từ cuối năm 2025 để kịp sản xuất động cơ cho mùa giải F1 2026. Thế hệ động cơ mới không còn thiết bị MGU-H, sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường, và có khả năng sản xuất và lưu trữ điện năng tăng thêm 50%.

Nhiệm vụ chính của nhà máy này tất nhiên là cung cấp động cơ cho đội đua Red Bull Racing. Nhưng ngay từ thời điểm này, Red Bull Powertrain đã bắt đầu tìm kiếm thêm khách hàng mới. Một trong những người đầu tiên ngỏ ý quan tâm là Zak Brown, CEO của Mclaren.

Cách đây không lâu, Brown bị phát hiện đã đến trụ sở Red Bull. Christian Horner nói vui rằng Brown đến đó để ‘ăn trưa’:

‘Tôi nghĩ ông ấy đến đó để ăn trưa.’

‘Nhưng với tư cách là một nhà sản xuất động cơ F1 2026 thì rõ ràng chúng tôi sẽ có những cuộc thảo luận với các khách hàng tiềm năng. Đó là điều tự nhiên mà thôi.’

Đội đua Mclaren đã sử dụng động cơ Mercedes liên tục sang năm thứ 3. Hai năm qua, mỗi năm họ tụt một bậc trên bảng xếp hạng đội đua so với ‘đỉnh’ (P3) năm 2020 khi còn sử dụng động cơ Renault. Những ngày đầu năm nay bầu không khí ở garage màu đu đủ khá ảm đạm vì chiếc xe bị chậm tiến độ.

Mặc dù vậy trong buổi ra mắt chiếc xe Mcl60, Brown cho biết Mclaren vẫn ‘hạnh phúc’ với Mercedes, nên chưa vội vã quyết định (động cơ 2026):

‘Chúng tôi vẫn đang hài lòng với Mercedes. Chúng tôi vẫn còn nhiều thời gian để xem chúng tôi muốn gì ở mùa giải 2026. Tôi và Andrea Stella (đội trưởng) sẽ suy nghĩ cẩn thận.’

‘Chúng tôi không có gì phải vội vã. Chúng tôi sẽ chờ quan sát tình hình của các năm tới sẽ như thế nào trước khi ra quyết định.’

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "CEO Mclaren Zak Brown đến trụ sở Red Bull Racing để …ăn trưa". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin