Chủ đề: Charles Leclerc     đội đua scuderia ferrari     f1 2022     GP Tây Ban Nha     tin đua xe     tin nổi bật

Charles Leclerc bị hư Turbo và MGU-H không thể sửa được

icon

Ferrari không tiết lộ nguyên nhân Charles Leclerc hư Turbo và MGU-H, chỉ cho biết chúng không thể sửa chữa được.

Charles Leclerc bị hư Turbo và MGU-H không thể sửa được

Sau khi được đưa về nhà máy Maranello để kiểm tra, chiếc động cơ làm hỏng chiến thắng của Charles Leclerc ở chặng đua GP Tây Ban Nha vừa qua bị phát hiện đã hư bộ phận Turbo và MGU-H. Ferrari không thông tin chi tiết lý do khiến chúng bị hư cùng lúc, có thể vì lý do bảo mật:

‘Chúng tôi đã kiểm tra chiếc động cơ trên xe của Leclerc và đã phát hiện Turbo và MGU-H đã bị hư hại và không thể sửa chữa được.

‘Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã phân tích chi tiết và chúng tôi cảm thấy hài lòng vì lý do hư hỏng không có liên quan gì đến thiết kế hay độ ổn đinh của hai bộ phận này, hay là có liên quan gì đến các bộ phận khác.’

Theo quy đinh ở mùa giải này thì các tay đua chỉ được sử dụng tối đa 3 Turbo và 3 MGU-H. Mỗi khi thay sang chiếc thứ 4 sẽ bị trả giá bằng hình phạt bậc xuất phát. Với việc Ferrari đã xác nhận những hư hỏng trên là không thể sửa chữa được thì nhiều khả năng Charles Leclerc sẽ bị phạt bậc xuất phát ở các chặng đua cuối mùa giải.

Xin được nhắc lại, vì không ghi được điểm số nào ở chặng đua GP Tây Ban Nha 2022, nên Leclerc đã để mất vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp vào tay Max Verstappen, thua lại đối thủ 6 điểm.

Cuối tuần này F1 sẽ diễn ra chặng đua sân nhà của Leclerc, GP Monaco, nơi anh có số lần tông rào còn nhiều hơn điểm số ghi được (đang là zero).

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Charles Leclerc bị hư Turbo và MGU-H không thể sửa được". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin