Chủ đề: Charles Leclerc     team order

Charles Leclerc đặt mục tiêu vô địch 2019 nếu Ferrari giữ được sức mạnh như bây giờ

icon
Tân binh của Ferrari khẳng định anh sẽ không làm số hai cho Sebastian Vettel mà sẽ cạnh tranh danh hiệu một cách sòng phẳng.

leclerc

Ở tuổi 22, Leclerc là tay đua trẻ thứ 2 trong lịch sử đội đua Ferrari chỉ sau Ricardo Rodriguez-tay đua được đặt tên cho trường đua Mexico.

Tuy chưa hoàn tất năm F1 đầu tiên của mình, nhưng Leclerc đã có thể nhận xét được trật tự ở môn thể thao này. Anh cho rằng Ferrari hiện đang có được sức mạnh đủ sức vô địch và nếu họ giữ được phong độ này sang năm sau thì bản thân anh cũng đặt mục tiêu vô địch:

“Theo tôi, năm nay họ (Ferrari) có một chiếc xe đủ sức chiến thắng chặng và chiến thắng danh hiệu vô địch. Nếu năm sau cũng như vậy thì mục tiêu của tôi sẽ là chức vô địch. Đó rõ ràng là một mục tiêu rất tham vọng.”

Thần đồng đua xe thừa nhận sự cạnh tranh với Sebastian Vettel là không thể tránh khỏi. Anh cho biết mình sẽ cố gắng được như Lewis Hamilton-thời điểm mà tay đua người Anh mới lên F1 đã phải thi đấu chung với nhà vô địch thời điểm đó là Fernando Alonso:

“Tôi nghĩ mọi người luôn muốn đặt câu hỏi như vậy, xem tôi đã sẵn sàng (đua với Vettel) hay chưa.”

“Tôi không thể trả lời được. Nhưng tôi nghĩ nếu các anh nhìn vào sự nghiệp của Lewis, anh ấy đã gặp phải thử thách khổng lồ ở năm đầu tiên nhưng anh ấy đã tiến thẳng đến đỉnh cao.”

“Tôi tin rằng nếu bạn có đủ khả năng, thì việc có thêm kinh nghiệm là một lợi thế nhỏ. Nhưng nếu bạn có khả năng thì bạn sẽ đua tốt ngay từ những năm đầu tiên.”

Đội trưởng của Ferrari-Maurizio Arrivabene cho biết Ferrari có hợp đồng với Leclerc đến năm 2021. Tuy nhiên tay đua duy nhất đoạt được 2 chức vô địch trẻ quan trọng liên tiếp là GP3 Series và F2 tỏ ra thực tế  khi cho rằng nếu không có kết quả tốt thì anh chấp nhận bị Ferrari loại bỏ:

“Nếu năm sau tôi không có kết quả tốt thì việc tôi bị giáng cấp là chuyện bình thường. Nó chứng tỏ tôi không xứng có được vị trí ở Ferrari. Quan điểm của tôi là như vậy.”

“Vì tôi đến Ferrari để thi đấu chứ không phải để học hỏi.”

“Tôi nghĩ mùa giải này là thời gian mà tôi học được những gì cơ bản nhất. Còn mùa giải sau là phải có được kết quả cao. Đó là việc mà bạn phải làm khi ở một đội đua lớn.”

“Ý tôi không phải là tôi không còn gì để học. Bởi vì tôi vẫn cần phải hoàn thiện bản thân.”

#khampha

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Charles Leclerc đặt mục tiêu vô địch 2019 nếu Ferrari giữ được sức mạnh như bây giờ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin