Chủ đề: Charles Leclerc     Ferrari     gp singapore     team order

Charles Leclerc sẽ im lặng nếu rơi vào tình huống như ở Singapore

icon

Charles Leclerc sẽ im lặng nếu rơi vào tình huống ở GP Singapore 2019 một lần nữa-Đó là lời khẳng định của tay lái Ferrari.

Mặc dù đội đua Ferrari đã có được chiến thắng 1-2 ở GP Singapore 2019 nhưng họ gần như không có tâm trí để tận hưởng niềm vui này mà phải tìm cách ‘làm dịu’ Charles Leclerc. Tay đua được họ bồi dưỡng đã tố cáo họ thực hiện một chiến thuật ‘không công bằng’, làm cho anh bị mất chiến thắng.

Chính xác là Leclerc không thông cảm cho việc Ferrari đã không thông báo cho anh thời điểm đồng đội Vettel vào pit để anh biết mà cố push để tạo khoảng cách an toàn trước khi vào pit. Hậu quả là Leclerc đã bị nhảy cóc và không có được chiến thắng thứ ba liên tiếp.

Đây cũng là chặng đua thứ hai liên tiếp mà Ferrari bị nhân viên của mình phàn nàn về chiến thuật. Còn nhớ ở GP Italia, Sebastian Vettel cũng rất bức xúc sau buổi đua phân hạng.

Đến giờ, chỉ sau vài ngày thì có vẻ như đội đua Italia đã giải quyết ổn thỏa những mâu thuẫn (nếu có) giữa các thành viên của mình. Bởi nghe phát biểu mới nhất của Leclerc thì không những anh công nhận Ferrari đã sử dụng chiến thuật chính xác, mà còn nói rằng anh rút được nhiều kinh nghiệm:

‘Tôi nghĩ rằng phản ứng khi đó của tôi là hơi quá. Điều đó chứng tỏ rằng tôi cần phải rút kinh nghiệm. Điều này sẽ không tái diễn trong tương lai.’

‘Bây giờ nghĩ lại thì tôi không cần phản ứng như vậy trong tình huống đó. Đội đua đã làm đúng. Chúng tôi đã có chiến thắng 1-2. Chúng tôi sẽ không có chiến thắng 1-2 nếu sử dụng chiến thuật khác. Đó mới là điều quan trọng nhất.’

‘Tôi nghĩ có vài người sẽ hiểu cho cảm xúc của tôi khi đó. Nhưng cũng sẽ có nhiều người hiểu sai.’

Đương nhiên không chỉ vì Leclerc nói như vậy mà các phóng viên ngay lập tức chuyển sang vấn đề khác. Họ hỏi lý do mà anh có phản ứng như vậy ở GP Singapore. Leclerc trả lời đó là do cảm xúc:

‘Khi ngồi trong xe thì tôi rất khó kiểm soát được cảm xúc. Lúc đó adrenaline tăng lên rất cao.’

‘Ngay từ buổi sáng thì tôi đã nghĩ cách để giành chiến thắng. Tối hôm trước trước khi đi ngủ thì tôi cũng nghĩ về chiến thắng. Cho nên, cảm giác lúc đó thật sự khó khăn.’

‘Nhưng tôi cần kiểm soát bản thân trong những tình huống như thế này. Tôi có thể trao đổi một cách lịch sự hơn. Hoặc là tôi sẽ im lặng còn hơn là cứ lải nhải qua radio.’

#cungtuy

Charles Leclerc sẽ im lặng nếu rơi vào tình huống Singapore một lần nữa (Xem tin bài gốc)

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Charles Leclerc sẽ im lặng nếu rơi vào tình huống như ở Singapore". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin