Chủ đề: gp singapore     Lewis Hamilton     Mercedes

Lewis Hamilton muốn vào pit sớm nhưng Mercedes không thực hiện

icon

Lewis Hamilton muốn vào pit sớm nhưng Mercedes không thực hiện để rồi lần thứ ba trong mùa giải  bị đánh văng khỏi bục podium

GP Singapore 2019 mang đậm màu sắc chiến thuật với chiến thắng thuộc về Sebastian Vettel-người chỉ xuất phát thứ ba nhưng đã tạo được ưu thế cho mình bằng cách vào pit sớm. Max Verstappen (xuất phát P4) là người vào pit cùng lúc với Vettel cũng bước lên bục podium.

Ở chiều ngược lại, Charles Leclerc chỉ pit chậm một vòng đã bị mất chiến thắng, chứ đừng nói đến trường hợp của Hamilton-pit chậm 6 vòng so với Vettel.

Thực ra, để các tay đua vào pit trước nhảy cóc thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trước khi vào pit khoảng cách và tốc độ với người phía trước như thế nào, lốp mới có kịp làm nóng hay không, khi ra pit có được chạy đường trống để xả tốc độ hay không. Và ở các trường đua đường phố như Singapore thì còn cần phải tính toán khả năng đụng độ xe an toàn.

Vì vậy, ở một góc nhìn khác thì vào pit trước cũng có những rủi ro nhất định. Song Hamilton khẳng định là anh chấp nhận rủi ro này:

Tôi biết là chúng tôi nên cố thực hiện chiến thuật undercut (vào pit trước Leclerc).’

‘Tôi đã nói điều này trong buổi họp đội hồi sáng. Rằng tôi thích rủi ro (risk). Nhưng họ (Mercedes) đã không làm vậy.’

‘Kết quả này khá là đau đớn bởi vì chúng tôi đã có thể chiến thắng dễ dàng.’

‘Nhưng chúng tôi luôn chiến thắng và thất bại cùng với nhau. Do đó tôi không muốn phàn nàn gì thêm.’

Đem vấn đề hỏi Toto Wolff. Ông thừa nhận Mercedes đã phạm sai lầm chiến thuật:

‘Tôi có thể nói với các anh rằng tất cả chúng tôi đang rất giận dữ (angry). Cảm giác chung của chúng tôi bây giờ là chúng tôi đã quá sai lầm.’

‘Chúng tôi đã bỏ lỡ cơ hội gây bất ngờ cho Ferrari nếu thực hiện chiến thuật undercut.’

‘Sau đó thì chúng tôi lại phân vân giữa việc nên bảo vệ vị trí thứ ba đối với Max hay vẫn cố gắng chờ đợi cơ hội chiến thắng-dù biết là rất nhỏ. Và chúng tôi chọn cách hi sinh vị trí thứ 3 (để cố giành chiến thắng).’

#cungtuy

Từ khóa: Lewis Hamilton muốn vào pit sớm (Xem tin bài gốc)

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton muốn vào pit sớm nhưng Mercedes không thực hiện". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP Singapore 2019
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin